Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức gặp mặt cha mẹ học sinh và gặp gỡ học sinh khối 1

01/09/2021

Năm học 2021-2022 đang diễn ra trong bối cảnh cả nước căng mình chống dịch bệnh Covid-19. Việc dạy và học sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Điều đó càng khó khăn hơn với các bạn học sinh lớp 1 bé nhỏ. Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo thật sự thấu hiểu điều đó. Tất cả đều biến thành những hành động thiết thực dành cho các con học sinh thân yêu!

Tối ngày 01/09/2021, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức buổi họp cha mẹ học sinh đầu năm và gặp mặt học sinh lớp 1 năm học 2021 – 2022. Tuy nhiên thay vì hình ảnh các bạn học trò nhỏ được bố mẹ dắt tay đến trường để gặp gỡ thầy cô và các bạn lại là một hình thức gặp mặt khác: gặp mặt online.

Vẫn là tâm trạng háo hức, hồi hộp của cả cô lẫn trò trong ngày đầu tiên gặp nhau, là những nét mặt vui tươi, phấn khởi của các bạn học sinh lớp 1 và cả niềm vui, hạnh phúc khi được cùng các con gặp gỡ cô giáo của các vị phụ huynh. Buổi gặp mặt đầu năm vẫn đầy ấm áp, thú vị và gần gũi như không hề có “khoảng cách” vì dịch bệnh.

Mở đầu cuộc họp là phần giới thiệu giáo viên chủ nhiệm và các thầy cô giáo dạy năng khiếu để giúp phụ huynh, học sinh làm quen với các thầy cô giáo.

Cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1- Cô Nguyễn Thùy Dương

Cô giáo chủ nhiệm lớp 1A2- Cô Nguyễn Thu Hà

Cô giáo chủ nhiệm lớp 1A3 – Cô Vũ Thị Bích Phượng

Cô giáo chủ nhiệm lớp 1A4 – Cô Vũ Diệu Uyên

Cô giáo chủ nhiệm lớp 1A5 – Cô Tạ Thu Phương

Các thầy cô giáo dạy năng khiếu của khối 1:

• Nguyễn Thị Thùy Linh – giáo viên Âm nhạc
  • Cô Nguyễn Thị Hồng Liên – giáo viên Tiếng anh
  • Cô Trần Thị Khánh Ly – giáo viên Thể dục
  • Thầy Tống Việt Cường – giáo viên Mỹ thuật
  • Cô Lê Mai Phương – giáo viên Tin học.

Phần giới thiệu thật đáng yêu của cô giáo lớp 1A1

Phần hai, các cô giáo báo cáo tới phụ huynh các công việc của nhà trường để chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022, giới thiệu số học sinh toàn trường, trình độ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, tình hình cơ sở vật chất của trường, lịch khai giảng và kế hoạch dạy và học.

Nội quy là một điều không thể thiếu đối với mỗi lớp học. Vì vậy, các cô giáo cũng giới thiệu chi tiết với phụ huynh và các con học sinh một số quy định về nền nếp học trực tuyến:

• Tìm một không gian yên tĩnh để ngồi học
  • Vào học đúng giờ
  • Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, sách vở
  • Tập trung và lịch sự
  • Giơ tay khi muốn nói
  • Tắt micro, bật cam trong suốt quá trình cô giáo giảng bài
  • Lắng nghe khi cô giáo giảng bài và khi bạn mình phát biểu

Trong năm học 2021- 2022, học sinh lớp 1 sẽ sử dụng 2 bộ sách là bộ sách Cánh Diều và bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Cụ thể, bộ sách Cánh Diều gôm có: Sách Toán, sách Đạo đức, sách Tự nhiên và Xã hội, sách Giáo dục thể chất, Sách Mĩ thuật. Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống gồm có: Sách Tiếng Việt, sách Hoạt động trải nghiệm, sách Âm nhạc.

Bên cạnh phần giới thiệu sách, giáo viên cũng hướng dẫn phụ huynh chuẩn bị những đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh trong năm học.

Ngoài ra, giáo viên giới thiệu về một số cài đặt trên phần mềm zoom giúp phụ huynh dễ dàng sử dụng khi học sinh tham gia học trực tuyến.

Phụ huynh tham gia khảo sát trước thềm năm học mới về giờ học trực tuyến và các thiết bị học trực tuyến để giáo viên có thể kịp thời nắm bắt tình hình

Cuối buổi họp, phụ huynh học sinh trao đổi ý kiến với giáo viên chủ nhiệm.

Lời cảm ơn trân trọng được gửi tới toàn thể quý phụ huynh

Nhà trường xin được gửi lời chào, lời chúc mừng các bạn học sinh lớp 1 đã chính thức là thành viên nhỏ tuổi nhất của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc. Mong rằng các con sẽ có những năm học vui vẻ, bổ ích và gặt hái được nhiều kết quả tốt!

Diệu Uyên - Ban Truyền thông trường Tiểu học Nguyễn  Bá Ngọc