Lễ kết nạp Đội viên - Niềm tự hào của mỗi sao Nhi đồng Nguyễn Bá Ngọc

02/04/2023
“Từ hôm nay em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ quốc” - lời bài hát vang vọng đầy cảm xúc trong lòng mỗi học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc. Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự và niềm tự hào đối với mỗi sao Nhi đồng.

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của thiếu niên, nhi đồng cả nước chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023); 82 năm ngày Thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023). Ngày 27/3/2023, Liên Đội trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc hân hoan tổ chức “Lễ kết nạp Đội viên” cho 46 nhi đồng của khối lớp 3 - Năm học 2022 – 2023.

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam, do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam sáng lập, được Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách. Điều đó cho thấy, Đội luôn là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đội lấy 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng làm mục tiêu phấn đấu rèn luyện cho Đội viên. Đứng dưới cờ Đội quang vinh, Đội viên được phát triển mọi khả năng trong hoạt động, học tập, vui chơi, cống hiến sức mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp tuổi học trò của các em.

Bạn Trịnh Hà Minh lớp 3A3 thay mặt cho các bạn đội viên mới lên đọc đơn xin vào Đội

Thay mặt Ban thiếu niên nhà trường, Cô Hạ Hiền Linh đã đọc quyết định kết nạp Đội viên mới

Giây phút được chờ đợi nhất cũng đã tới. Các cô trong Ban giám hiệu, quý vị đại biểu và các cô giáo chủ nhiệm khối 3 cùng cô Tổng phụ trách Lưu Lan Hương bắt đầu trao khăn cho các em học sinh. Nụ cười tươi trên môi, tay nâng niu chiếc khăn quàng đỏ thắm, trông khuôn mặt các em Đội viên lớp 3 ngày hôm nay thật rạng rỡ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em.

Nhà giáo Phạm Thị Thiên Nga – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao khăn quàng đỏ cho các bạn tân Đội viên khối 3

Nhà giáo Hoàng Thu Hà – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao khăn quàng đỏ cho các bạn tân Đội viên khối 3

Cô Lưu Lan Hương – Giáo viên Tổng phụ trách trao khăn quàng đỏ cho các bạn tân Đội viên khối 3

Thật vinh dự thay mặt các bạn khối lớp 3, Bạn Nguyễn Ngọc Lam Anh – lớp 3A1 đại diện cho các bạn Đội viên được kết nạp Đội lên đọc lời hứa Đội viên.

Đứng trước cờ tổ quốc, cờ đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Buổi Lễ kết nạp Đội đã diễn ra thật trang trọng, ý nghĩa trong niềm vui hân hoan và phấn khởi của các em đội viên mới. Đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, thể hiện niềm kính yêu Bác Hồ của các em học sinh. Hi vọng rằng các tân Đội viên sẽ cùng nhau phấn đấu học tập và tu dưỡng đạo đức thật tốt để xứng đáng là Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh, đưa Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc trở nên ngày càng vững mạnh.

.

Thu Trang - Ban Truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc