Vũ Bảo Châu – Cô bé tài năng, duyên dáng, thích làm "Nghìn việc tốt"

02/04/2023
Sáng ngày 22/3/2023, em Vũ Bảo Châu - Học sinh lớp 5A1 trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã vinh dự được tuyên dương tại chương trình kỉ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023) và tuyên dương gương thiếu nhi tiêu biểu trong phong trào “Nghìn việc tốt” do Hội Đồng Đội quận Ba Đình tổ chức.

Tham dự chương trình, có cô Nguyễn Thứ Mười - Phó Chủ tịch Hội Đồng Đội thành phố Hà Nội - Hiệu trưởng Trường Lê Duẩn, cô Nguyễn Thị Thanh Phượng - Bí thư quận đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội quận Ba Đình; cô Đinh Thị Huyền - Phó Bí thư Quận Đoàn, Phó chủ tịch Hội đồng Đội quận Ba Đình cùng các thầy cô giáo là Tổng phụ trách Đội và các học sinh tiêu biểu của 32 trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt”: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”.  Cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt việc tốt” trên cả nước. Nhiều trong số đó là các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước.  Tại chương trình, em Vũ Bảo Châu - học sinh lớp 5A1 đã vinh dự được tuyên dương gương “Nghìn việc tốt”. Em là một học sinh ngoan và học rất giỏi. Em học đều tất cả các môn. Giờ học nào Bảo Châu cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Nhiều năm liền Châu đạt danh hiệu: “Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”. Em luôn nhiệt tình giúp đỡ và hướng dẫn các bạn đội viên khác thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, em còn là một cô bé năng động, luôn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của trường của lớp. Không chỉ là “cây văn nghệ” tài năng của trường, Châu cũng hay được tham gia biểu diễn cùng với đoàn phường và đi diễn ở Đài truyền hình.

Đây là hoạt động vô cùng bổ ích, mang ý nghĩa thiết thực, qua đó tuyên dương các gương thiếu nhi tiêu biểu trong phong trào “Nghìn việc tốt” và góp phần hình thành ý thức, thói quen làm việc tốt, giúp thiếu nhi phát triển toàn diện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Em Vũ Bảo Châu - Lớp 5A1 vinh dự nhận giấy chứng nhận đã có thành tích tiêu biểu
trong phong trào “Nghìn việc tốt”

Bảo Châu chụp ảnh kỉ niệm cùng cô Lan Hương - Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Chúc mừng Bảo Châu đã được nhiều thành tích đáng khen ngợi. Hi vọng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, Bảo Châu sẽ tích cực làm nhiều việc tốt hơn nữa và lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, việc làm nhân ái, ngập tràn tình yêu thương đến tất cả các bạn đội viên trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.

Linh Chi - Ban Truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc