Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1994 - 22/12/2021)

22/12/2021
Cách đây 77 năm, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 22-12-1944, đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân – đội quân chủ lực đầu tiên, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Lần đầu tiên trong lịch sử nước ta có một quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, lãnh đạo, một quân đội cách mạng từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu.

Trong không khí tưng bừng của toàn dân Việt Nam cùng hướng về kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021), thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã cùng nhau tham gia buổi sinh hoạt lớp "Tìm hiểu về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam" nhằm ghi nhớ và ôn lại truyền thống vẻ vang của cha anh trong những năm tháng chiến tranh.

Ảnh: GVCN lớp 3A1

Ảnh: GVCN lớp 4A1

Những gương mặt hào hứng, tự hào khi được biết thêm về những trang lịch sử hào hùng của dân tộc.

Ảnh: GVCN lớp 4A1

Ảnh: GVCN lớp 5A1

Trong tiết sinh hoạt lớp, các con còn được tham gia trả lời các câu hỏi để tìm hiểu về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Những cuốn sách hay cũng được thầy cô giáo giới thiệu tới các con.

Ảnh: GVCN lớp 5A2

Học sinh cũng được chia sẻ những suy nghĩ của mình trong giờ sinh hoạt lớp đầy ý nghĩa.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục cho học sinh lòng tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là truyền thống của chính mảnh đất mà mình đang sống và vun đắp những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có được cuộc sống thanh bình ngày hôm nay. Từ đó, học sinh biết trân trọng những thành quả tốt đẹp của lớp người đi trước, làm niềm tin vững chắc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Diệu Uyên - Ban truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc