Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021

08/11/2021
Nhằm tôn vinh Hiến pháp và Pháp luật cũng như khẳng định vị trí thượng tôn pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và thúc đẩy tiến trình xây dựng nhà nước pháp quyền, bắt đầu từ năm 2013, Quốc hội nước ta đã lấy “Ngày 9/11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Để hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam, giúp học sinh vừa có kiến thức ban đầu về pháp luật nhưng vẫn gần gũi và liên quan mật thiết tới cuộc sống của các em,  liên đội trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức buổi sinh hoạt “Tìm hiểu Luật trẻ em”.

Học sinh lớp 1A5 xem phim tư liệu Tuyên truyền luật trẻ em 2016.

Học sinh  nắm được một số nhóm quyền cơ bản của trẻ em.

Lớp 3A2 theo dõi nghiêm túc.

Lớp 5A1 tham gia thi tìm hiểu về Luật trẻ em.

Một trong những quyền các em cần biết đó là Quyền được bảo vệ - Ảnh: Lớp 2A2

Hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm góp phần đưa việc học tập, tìm hiểu pháp luật, tuân thủ pháp luật trở thành công việc tự thân, tự giác, trở thành thói quen hằng ngày; tạo sự lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội về tinh thần thượng tôn Hiến pháp, pháp luật.

Tố Loan – Ban truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc