Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và mùa Trung Thu ý nghĩa dành cho học sinh

18/09/2021
Đối với trẻ em, tết Trung thu luôn là ngày hội được mong chờ nhất trong năm khi các em cảm nhận rõ được sự yêu thương của gia đình, xã hội qua những món quà, đồ chơi, lồng đèn, bánh kẹo, được vui chơi trong không khí đầm ấm. Thế nhưng, đối với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn… thì chiếc bánh Trung thu, chiếc lồng đèn để vui chơi lại là điều xa xỉ trong khi cuộc sống còn nhiều thiếu thốn.

Với mong muốn mang đến cái Tết Trung thu vui tươi, ấm áp, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và Hội đồng Đội quận Ba Đình đã và đang chung tay tổ chức nhiều hoạt động dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa phương. Nguồn động viên, chia sẻ kịp thời này vừa góp phần sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, vừa giúp các em có thêm niềm tin yêu, hy vọng vào những điều tốt đẹp.

Sáng ngày 17/9/2021, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc phối hợp với Đoàn Thanh niên – Hội đồng Đội quận Ba Đình tổ chức tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết trung thu 2021 tại địa bàn nơi các em sinh sống.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Phượng - Phó bí thư Quận đoàn, Phó chủ tịch Hội đồng đội quận Ba Đình cùng cô Lưu Lan Hương - Tổng phụ trách nhà trường trao tặng những món quà yêu thương đến học sinh.

Với mong muốn đem lại niềm vui và không khí ấm áp trong ngày Tết trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường và Đoàn Thanh niên đã trao tận tay 8 suất quà, mỗi suất gồm có 200 nghìn đồng tiền mặt và bánh trung thu, thực phẩm hỗ trợ mùa dịch nhằm động viên, chia sẻ, tạo động lực để các em cố gắng phấn đấu, vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập. Những món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên to lớn đối với Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc nói chung và đặc biệt là với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó,  trong khuôn khổ dự án “Bánh trung thu cho em”, hơn 700 chiếc bánh Trung thu cùng 150 suất quà đã được các anh chị Đoàn thanh niên - Hội đồng Đội quận Ba Đình chuẩn bị trong 2 ngày (15,16/9) để kịp thời gửi tới tận nhà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Trung thu.

Đoàn thanh niên - Hội đồng Đội quận Ba Đình đã triển khai tổ chức các hoạt động chuẩn bị phần quà cho các em.

Mỗi chiếc bánh đều được dán nhãn "Trung thu cho em" phía bên ngoài bao bì.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thắng - Chủ tịch Hội đồng Đội, Bí thư Quận Đoàn Ba Đình cùng các cô giáo Tổng phụ trách làm bánh trung thu.

Các bạn nhỏ đang thưởng thức chiếc bánh được gửi gắm tình yêu thương của các thầy cô

Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc xin gửi lời cảm ơn tới Hội đồng Đội quận Ba Đình đã có một chương trình vô cùng ý nghĩa, mang lại niềm vui tới cho các em học sinh. Đây cũng là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho học sinh khó khăn của trường nhân dịp Tết Trung thu 2021.

Hồng Hạnh - Ban Truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc