Tết “gõ cửa” từng lớp học trực tuyến

28/01/2022

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến rất gần. Trải qua một năm nhiều khó khăn, biến động do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, tuy nhiên không khí đón Tết trong các lớp học trực tuyến vẫn luôn rộn ràng.
Qua tiết sinh hoạt lớp, các con học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc hiểu thêm về ngày Tết Nguyên đán - dịp lễ truyền thống mang đậm nét văn hóa của người Á đông nói chung và của người Việt Nam nói riêng.

Ảnh: Lớp 5A1

Tiết sinh hoạt lớp với chủ đề “Chào xuân Nhâm Dần 2022” được các bạn nhỏ tham gia nhiệt tình

Lớp học 1A3 rộn ràng không khí xuân

Tết Nguyên đán là thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây. Đây cũng là khoảng thời gian được xem là vui nhất, nhộn nhịp nhất ấm áp và ý nghĩa nhất của cả một năm. Riêng với con trẻ, đây là dịp các con có điều kiện trưởng thành hơn và học nhiều điều hay hơn trong cuộc sống,...

Những khuôn mặt chăm chú của các bạn nhỏ lớp 1A1 lắng nghe sự tích ngày Tết.

Học sinh lớp 1A5 được hiểu thêm nhiều điều thú vị về phong tục trong ngày Tết.

Cùng tìm hiểu một số tục lệ của Tết Việt với các bạn nhỏ lớp 5A1.

Cô và trò lớp 1A1 có những khoảng thời gian vui vẻ bên nhau cùng tìm hiểu về ngày Tết.

Các bạn nhỏ lớp 1A4 cùng nhau chia sẻ những công việc có thể làm để đón Tết cùng gia đình.

Bên cạnh các hoạt động tìm hiểu về ngày Tết, các bạn nhỏ còn được tham gia rất nhiều trò chơi bổ ích, thú vị.

Lớp 2A2 với trò chơi Đuổi hình bắt chữ với chủ đề về Tết Nguyên đán.

Trò chơi giúp bé gói bánh chưng được các bạn nhỏ lớp 3A2 hăng hái tham gia.

Các bạn nhỏ lớp 1A4 cùng tham gia trò chơi gói bánh chưng.

Năm cũ qua đi, năm mới sắp tới, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc chúc các con học sinh sang năm mới có nhiều niềm vui, luôn là con ngoan trò giỏi. Kính chúc mọi gia đình một năm mới sức khỏe dồi dào, an khang - thịnh vượng, vạn sự như ý.

Diệu Uyên – Ban truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc