Tập huấn Ban chỉ huy Liên đội và tuyên truyền Luật trẻ em năm học 2021 - 2022

23/04/2022
Nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ Ban chỉ huy Liên đội, đồng thời  đẩy mạnh tuyên truyền Luật trẻ em, sáng ngày 23/04/2022, Hội đồng Đội quận Ba Đình tổ chức lớp tập huấn Ban chỉ huy Liên đội và tuyên truyền Luật trẻ em cho học sinh trong BCH Liên đội và giáo viên phụ trách của nhà trường.

Tại buổi tập huấn, cô Lưu Lan Hương – giáo viên Tổng phụ trách Đội cùng với 4 em học sinh trong BCH Liên đội đã tham gia đầy đủ. Lớp tập huấn được tổ chức tại nhà thể chất trường THCS Phan Chu Trinh – Số 3 Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Buổi tập huấn nhằm cung cấp các thông tin, kiến thức liên quan đến trẻ em năm 2022 để giúp các em nâng cao nhận thức về vai trò, quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của mình. Thông qua các hoạt động, buổi tập huấn nhằm bồi dưỡng, củng cố kiến thức về công tác Đội, kỹ năng thực hành nghi thức Đội, cung cấp các thông tin, kiến thức liên quan đến trẻ em, Luật trẻ em, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ Ban chỉ huy, phụ trách sao nhi đồng, hoạt động của các CLB tuyên truyền Luật trẻ em và phát huy quyền tham gia của trẻ em ở các Liên đội, phát huy cao nhất hiệu quả tuyên truyền Luật, quyền tham gia của trẻ em và phục vụ cho việc tổ chức thực hiện công tác Đội tại nhà trường.

Chương trình tập huấn với hình thức phù hợp, nội dung đa dạng, phong phú sát với thực tế và đối tượng được tập huấn như: kỹ năng của người đội viên, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tiếp thu, chọn lọc thông tin hay cách ứng xử văn hóa trên mạng xã hội, lắng nghe nguyện vọng của trẻ em. Các em được tham gia vào các hoạt động, trò chơi và từ đó có thể giúp các em hiểu hơn về quyền và nghĩa vụ của mình.

Buổi tập huấn không chỉ nâng cao được chất lượng của đội ngũ BCH Liên Đội mà còn là nơi giao lưu, tương tác giữa các đội viên tham gia tập huấn. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động, kỹ năng sinh hoạt của BCH Liên Đội trong năm học 2021 – 2022, đào tạo đội ngũ BCH Liên, Chi Đội làm lực lượng nòng cốt trong phong trào hoạt động Đội, góp phần nâng cao chất lượng đội viên, nâng cao năng lực phát huy quyền trẻ em, giúp trẻ em thực hiện tốt các quyền trẻ em theo luật định.

Một số hình ảnh về các hoạt động trong buổi tập huấn:

Nguyễn Bích Phượng - Ban truyền thông trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Tác giả: Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc