Sinh hoạt chủ đề: “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”

23/01/2022
Tình bạn là niềm vui, chỗ dựa tinh thần mỗi khi chúng ta gặp khó khăn, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Tình bạn là một trong những tình cảm tự nhiên, thiêng liêng của con người. Đặc biệt, các em học sinh càng cần xây dựng cho mình một tình bạn trong sáng, vô tư và cao đẹp.

Với mục đích tuyên truyền giáo dục cho học sinh về ý nghĩa của tình bạn, góp phần xây dựng trường học thân thiện, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.

Buổi sinh hoạt giúp cho học sinh có những hiểu biết đúng đắn, chan hoà với mọi người, bạn bè xung quanh và nâng cao kĩ năng mềm để từ đó các con học sinh cùng chia sẻ về tình bạn, thấy được tình bạn thật trân quý, thiêng liêng.

Đây cũng là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo điều kiện để các em học sinh được chia sẻ, trau dồi kỹ năng sống, góp phần định hướng xây dựng tình bạn đẹp trong lứa tuổi học sinh, xây dựng môi trường học đường thân thiện, lành mạnh và phòng chống các tệ nạn xã hội, đặc biệt là tình trạng bạo lực học đường.

Tại buổi sinh hoạt, các con đã được cung cấp kiến thức để hiểu biết về các nhóm hành vi biểu hiện của bạo lực học đường; tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới bạo lực học đường và quan tâm đến các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường. Cùng với đó, các con còn được trao đổi về các biện pháp xây dựng tình bạn đẹp trong trường học; ý nghĩa tích cực của tình bạn đẹp đối với việc học tập, thái độ nhận thức, hành vi ứng xử của mỗi học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt ở các lớp:

Học sinh được tìm hiểu về biểu hiện của bắt nạt học đường.

Một số biểu hiện của việc bắt nạt học đường

Một số cách để phòng tránh, ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường

Học sinh trao đổi với nhau về ý nghĩa của tình bạn đẹp

Một số cách để xây dựng tình bạn đẹp

Học sinh hiểu thêm về tình bạn đẹp thông qua bộ phim “Câu chuyện về tình bạn”

Ý nghĩa, thông điệp tích cực về tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường

Cuối buổi sinh hoạt, các con đều hào hứng cùng nhau chia sẻ về câu chuyện tình bạn của mình.

Thông qua buổi sinh hoạt với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”, học sinh đã hiểu thêm về tầm quan trọng của tình bạn, được trang bị những kiến thức bổ ích và tự rèn luyện cho bản thân hành vi ứng xử đúng đắn với bạn bè. Trên tinh thần đó, nhà trường hi vọng các con học sinh sẽ cùng nhau góp phần xây dựng môi trường học tập văn minh, thân thiện và hạnh phúc!

Thu Phương – Ban truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc