Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tưng bừng kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh 15/5/1941 – 15/5/2022

14/05/2022

Trong không khí vui mừng của thiếu nhi cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022), kỉ niệm 132 năm Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 - 19/5/2022); những cháu ngoan Bác Hồ của Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc nỗ lực, phấn đấu dành nhiều thành tích cao trong học tập cũng như trong các hoạt động Đội “Mừng sinh nhật Bác - Tự hào truyền thống Đội”. (15/5/1941-15/5/2022)

Đội TNTP Hồ Chí Minh là một tổ chức cộng sản dành cho thiếu niên nhi đồng hoạt động tại Việt Nam, do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập ngày 15 tháng 5 năm 1941 và được Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách hướng dẫn. Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh được dựa trên nền tảng hoạt động của Phong trào Thiếu niên Tiền phong tại các quốc gia cộng sản. Luôn luôn nhớ ơn chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Với tuyên ngôn: "Đội là nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh". Tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh đã góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Đúng như lời Bác Hồ kính yêu đã từng dạy:

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

Tùy theo sức của mình”

Từ ngày thành lập đến nay, Đội đã trải qua nhiều lần đổi tên cho phù hợp với yêu cầu của từng giai đoạn cách mạng và nguyện vọng của thiếu niên, nhi đồng.

Năm 1941: Hội Nhi đồng Cứu quốc (sau đó đổi là Đội Thiếu nhi Cứu quốc).

Tháng 3/1951: Đội Thiếu nhi tháng Tám.

Ngày 4/11/1956: Đội Thiếu niên Tiền phong Việt Nam.

Năm 1970 – nay:  Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.
Hơn 80 năm qua, lớp lớp các thế hệ đội viên đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu trưởng thành trở thành những công dân có ích góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho học sinh nhằm khơi gợi niềm tự hào và thôi thúc tình yêu với màu khăn quàng đỏ, với đất nước Việt Nam, các đội viên, nhi đồng cũng thi đua giành nhiều thành tích trong học tập cũng như các hoạt động Đội.

Cũng nằm trong chùm hoạt động chào mừng 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, chiều ngày 13 tháng 5, liên đội nhà trường tham gia chương trình kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội và liên hoan ca khúc măng non ''Tiến lên Đoàn viên" tại trường Tiểu học Hoàng Diệu. Tại chương trình, bạn Chu Hoàng Minh - CĐT Chi đội 5A1 đã vinh dự được nhận giấy khen của HĐĐ Quận Ba Đình tuyên dương cán bộ Đội tiêu biểu năm học 2021-2022.

Bạn Chu Hoàng Minh nhận giấy khen của HĐĐ quận Ba Đình trao tặng.

Bạn Chu Hoàng Minh chụp ảnh kỉ niệm cùng cô Lưu Lan Hương – Tổng phụ trách nhà trường.

Diệu Anh – Ban truyền thông trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Tác giả: Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc