Liên Đội trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức lễ kết nạp Đội viên mới

21/03/2022

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2022), chiều ngày 21/03/2022, thực hiện sự chỉ đạo của Hội Đồng Đội quận Ba Đình, thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã long trọng tổ chức buổi Lễ kết nạp Đội cho 78 em nhi đồng tiêu biểu trong Chi đội.

Tham dự lễ kết nạp Đội viên có cô Hoàng Thu Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Lưu Lan Hương – Giáo viên Tổng phụ trách Đội, cô Trần Thị Tố Loan – Bí thư chi Đoàn trường, cô Nguyễn Thị Diệp Anh - Bí thư Đoàn phường Cống Vị cùng các thầy cô giáo phụ trách các lớp khối 3, 4, 5 và đặc biệt là sự có mặt của 78 em nhi đồng xuất sắc được chọn kết nạp trong đợt này. Các em được kết nạp Đội đợt này đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường, của lớp, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và đã ghi nhận.

Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi Lễ kết nạp Đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Tất cả 78 bạn nhi đồng tiêu biểu được hướng dẫn đặt những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ Tổ quốc, niềm tự hào của đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về Tổ quốc lên vai.

Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu, các bạn Đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người Đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Cô Lưu Lan Hương – Giáo viên Tổng phụ trách nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, cô Lưu Lan Hương - Giáo viên Tổng phụ trách nhà trường đã phát biểu và căn dặn các bạn đội viên mới: “Từ nay các em là Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, cô mong các em ra sức học tập và rèn luyện tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao để xứng đáng là người Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu”.

Đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ là niềm mơ ước của tất cả các em trong lớp nhi đồng, trải qua những năm tháng luyện rèn với những thành tích đáng kể, hôm nay, với những gương mặt rạng ngời, nụ cười thắm nở trên môi, tay nâng niu chiếc khăn quàng với màu đỏ thắm, trông khuôn mặt các em thật rạng rỡ. Chúc các em sẽ không ngừng phấn đấu để mãi xứng đáng là Đội viên TNTP Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu, kề vai sát cánh, xây dựng Liên đội  trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc ngày càng lớn mạnh.

Diệu Anh - Ban truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc