Liên đội Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và công tác phát triển Đội viên mới năm học 2021 - 2022

21/03/2022
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, hòa chung không khí phấn khởi, tự hào của học sinh thủ đô chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vào lúc 14h ngày 18/03/2022, Liên đội trường TH Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức buổi tập huấn phát triển đội viên  mới cho 76  nhi đồng xuất sắc của các khối 3, 4, 5.

Mở đầu chương trình là phần giới thiệu của cô Lưu Lan Hương – Tổng phụ trách về các nội dung chính của buổi tập huấn .

1, Tìm hiểu lịch sử Đội qua các câu hỏi

Cô Tổng phụ trách đã giới thiệu lịch sử thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh , đây là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, đã trải qua các thời kì với nhiều tên gọi khác nhau:

• Ngày 15/05/1941, thành lập Hội nhi đồng Cứu quốc.
  • Giữa năm 1946, Đội TNTP và Hội nhi đồng Cứu quốc sát nhập lấy tên là Đội thiếu nhi Cứu quốc.
  • Tháng 03/1951, đổi tên thành Đội thiếu nhi tháng Tám.
  • Tháng 11/1956, đổi tên thành Đội Thiếu niên Tiền phong Việt Nam.

Từ 30/01/1970 đến nay, Đội được mang tên Đội Thiếu niên Tiền phong

2, Các biểu trưng của Đội

Các em còn được tìm hiểu ý nghĩa Lá cờ Đội cũng như Huy hiệu Đội. Tất cả đều tượng trưng cho truyền thống cách mạng, truyền thống Đội, tượng trưng cho lòng yêu nước, yêu Tổ quốc.

3, Thắt , tháo khăn quàng đ

GV hướng dẫn thắt, tháo khăn quàng. Các em được xem video hướng dẫn cũng như quan sát cách thắt và tháo khăn do cô Tổng phụ trách thực hiện. Các em được cùng

nhau thực hành, được cô giáo hướng dẫn từng bước cũng như nhắc nhở một số lưu ý khi đeo khăn quàng đỏ.

4, Chào kiểu đội viên

Cô giáo hướng dẫn các bạn cách chào kiểu đội viên và  còn giới thiệu bài hát Đội ca do nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác, hướng dẫn cách hô vang khẩu khiệu Đội “Sẵn sàng” .

Trong suốt buổi tập huấn, trên khuôn mặt các em luôn rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em đã nắm vững Điều lệ Đội và có sự chuẩn bị tốt cho buổi lễ kết nạp Đội viên mới sắp tới.

Nguyễn Bích Phượng - Ban truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc