Liên đội Nguyễn Bá Ngọc tổ chức chương trình Chào mừng kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn

25/03/2022

Hoà trong không khí tuổi trẻ cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2022), Liên Đội trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức buổi sinh hoạt tập thể “Tìm hiểu về ngày 26/3” nhằm giúp các em học sinh thêm hiểu biết và tự hào về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, góp phần tuyên truyền tới 100% học sinh lịch sử, ý nghĩa của ngày thành lập Đoàn 26/3.

Trong buổi sinh hoạt, các em đã được tìm hiểu về lịch sử ra đời, các sự kiện gắn với chặng đường phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mỗi khi đọc lại những trang sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chắc hẳn các em sẽ cảm thấy trân trọng và tự hào về quá trình hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - tổ chức vinh dự mang tên vị lãnh tụ vĩ đại của chúng ta. Ngay sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930), Đảng, Bác Hồ đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ hai (từ ngày 20 đến ngày 26/03/1931), Trung ương Đảng đã dành một ngày trong thời gian Hội nghị để bàn và quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt ấy, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (Họp từ ngày 22 đến 25/03/1961 tại Hà Nội) đã quyết định lấy ngày 26/03/1931 là Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, học sinh còn được tìm hiểu thông qua những trò chơi rất thú vị, hấp dẫn và được các em tham gia hào hứng, sôi nổi khi trả lời các câu hỏi liên quan đến Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó, các em cảm thấy tự hào và luôn làm theo những truyền thống tốt đẹp: chăm ngoan, học tập và rèn luyện thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình để góp phần xây dựng đất nước văn minh, giàu mạnh sánh ngang với các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ kính yêu đã căn dặn.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt của cô trò trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc:

Học sinh lớp 1A1 tìm hiểu về Đội TNTP HCM qua đoạn phim tư liệu.

Các bạn lớp 1A5 được tìm hiểu về các biểu trưng của Đội TNTP HCM.

Lớp 5A1 được nghe giới thiệu về tên gọi của Đoàn TNCS HCM qua các thời kì.                                                      .

Các bạn học sinh hào hứng tham gia trò chơi.                                Ảnh: GVCN lớp 1A1

Tìm hiểu về tổ chức Đoàn thông qua trò chơi trắc nghiệm.                              Ảnh: GVCN lớp 3A1

Các bạn học sinh lớp 5 hào hứng với trò chơi ô chữ.                                                        Ảnh: GVCN lớp 5A1

Các bạn nhỏ còn được đón xem các hình ảnh các anh chị đoàn viên thanh niên cùng những đóng góp tích cực, phát huy vai trò quan trọng của tổ chức Đoàn thanh niên. Không chỉ có tập thể giáo viên trong chi đoàn mà các em học sinh trong trường cũng rất hăng hái, tích cực cố gắng rèn luyện, học tập để trở thành thiếu nhi “vui khỏe an toàn - vững bước lên Đoàn”.

Các hoạt động ý nghĩa của đoàn viên thanh niên.

Văn nghệ chào mừng ngày 26/3 của chi đoàn nhà trường.                                      Ảnh: GVCN lớp 5A1

Học sinh lắng nghe giai điệu của bài “Khăn quàng thắm mãi vai em”.                                                  Ảnh: GVCN lớp 1A1

Thông qua buổi sinh hoạt này, các bạn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc sẽ thêm tự hào và trân trọng lịch sử hào hùng của các thế hệ thanh niên Việt Nam. Xin chúc các bạn học sinh sẽ ngày càng cố gắng học tập tốt, luôn chăm ngoan, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu trở thành Đội viên gương mẫu.

Thu Phương – Ban truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc