Hội nghị Cha mẹ học sinh cuối năm học 2020 - 2021

15/08/2021
Thực hiện nghiêm túc kế hoạch năm học 2020 - 2021 của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 15/8/2021 vừa qua, tất cả các lớp từ khối 1 đến khối 5 của nhà trường đã tiến hành cuộc họp phụ huynh tổng kết cuối năm học. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn ra hết sức phức tạp nên tất cả các khối lớp đều tổ chức họp phụ huynh dưới hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Một năm học đặc biệt với những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đã khép lại. Dưới sự phân công và chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, kỳ kiểm tra của các lớp đã diễn ra nghiêm túc, khách quan, chất lượng các bài kiểm tra phản ánh tương đối khách quan và sát với trình độ của học sinh. Kết thúc kiểm tra định kỳ và hoàn thành đánh giá học sinh, nhà trường đã chỉ đạo các lớp tổ chức buổi họp phụ huynh dưới hình thức trực tuyến nhằm đánh giá tổng kết mọi hoạt động của học kỳ II cũng như cả năm học 2020 - 2021. Buổi họp phụ huynh diễn ra thành công tốt đẹp và đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ các bậc phụ huynh về kết quả đạt được của cả trường cũng như của từng lớp.

Trong buổi họp, các cô giáo đã triển khai một số nội dung chính như sau:

1. Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kết thúc năm học  2020 – 2021

2. Dự kiến các phương án đón năm học mới

3. Thông báo những nội dung của năm học mới

4. Ý kiến đóng góp của PHHS đối với giáo viên và nhà trường

5. Phần làm việc của Ban đại diện CMHS lớp

Riêng khối lớp 5, PH được thông báo thêm về các phương án nhận trả học bạ, nhà trường sẽ tạo điều kiện tối đa để HS thuận lợi trong việc chuẩn bị hồ sơ đăng kí lên cấp THCS.

Qua buổi họp, các quý vị phụ huynh đã lắng nghe giáo viên chủ nhiệm báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường một cách ngắn gọn và hệ thống. Toàn bộ các hoạt động nổi bật của nhà trường cũng như của các lớp được thể hiện bằng những slide trình chiếu với những hình ảnh nổi bật và hết sức ấn tượng.

Ảnh: lớp 1A1

Ảnh: lớp 5A2

Ảnh: lớp 2A2

Ảnh: lớp 5A2

Cuộc họp phụ huynh trực tuyến kéo dài trong thời gian hơn một tiếng, đạt được những thành công ngoài mong đợi. Trong cuộc họp, giáo viên chủ nhiệm lớp và các bậc phụ huynh cùng nhìn lại một năm học dài với những kỉ niệm đáng nhớ: những ngày đầu tiên khai giảng năm học, những hoạt động ngoại khóa đầy bổ ích, những giờ học tập hăng say, những lúc vui vẻ hồn nhiên tinh nghịch… cho đến khi dịch bệnh ập tới, các con học sinh còn lo lắng, hối hả, lạ lẫm khi hàng ngày phải học tập với máy tính cho đến khi thuần thục các thao tác, bàn phím, những ngày cả cô và trò miệt mài ôn luyện để đạt thành tích tốt nhất,...

Tại buổi họp tổng kết đầy dư âm và cảm xúc này, các bậc phụ huynh được nhìn lại hành trình một năm đã qua của con em mình.

Ảnh từ clip Tổng kết năm học của lớp 5A1

Buổi họp phụ huynh diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng nhưng các bậc phụ huynh đều cho rằng hình thức họp phụ huynh trực tuyến cũng rất hiệu quả. Đây chính là sự phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh khi ghi nhận những thành công mà nhà trường đã chỉ đạo và thực hiện trong công tác dạy học trực tuyến trong thời gian vừa qua.

Cũng tại buổi họp này, các bậc phụ huynh cũng đã gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo, đặc biệt là các giáo viên chủ nhiệm đã luôn quan tâm, nhắc nhở tạo điều kiện tốt nhất để các con học sinh có buổi học trực tuyến đạt hiệu quả cao. Các bậc phụ huynh tin tưởng rằng, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, sự tận tâm của các thầy cô giáo trong nhà trường, thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc sẽ luôn sáng tạo quyết tâm nỗ lực không ngừng, nâng cao chất lượng dạy và học, khơi gợi hứng thú với các con học sinh, để việc học của các con dù là trực tiếp hay trực tuyến đều không bị gián đoạn và đạt hiệu quả cao.

Cuối buổi họp, giáo viên các lớp cũng đã thay mặt nhà trường cảm ơn sự quan tâm, tạo mọi điều kiện cũng như sự phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh trong năm học vừa qua để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Gia đình và nhà trường hãy cùng nhau thực hiện tốt nguyên tắc 5K và an toàn vượt qua dịch bệnh.

Người viết: Diệu Anh - Biên tập: Tố Loan

Ban truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc