Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tích cực tham gia phong trào Kế hoạch nhỏ

10/05/2022

Nhằm thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Liên đội Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc triển khai kế hoạch: “ Kế hoạch nhỏ”  với phương châm : “Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn”

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” được hình thành từ sáng kiến của thiếu nhi Sơn Tây (nay là Hà Nội) và TP Hải Phòng lao động, tiết kiệm xây dựng Nhà máy Nhựa Thiếu niên Tiền phong đặt tại Hải Phòng năm 1958. Trải qua 74 năm, phong trào được triển khai rộng khắp tại các liên đội trong cả nước với nhiều hình thức như: Tổ chức chăn nuôi, trồng rau; tiết kiệm, thu gom phế liệu, giấy vụn... Kinh phí thu được từ nguồn “Kế hoạch nhỏ” dùng đầu tư cho công tác đội, phong trào thiếu nhi và thực hiện các công trình măng non. Hiểu được điều này ngày 10/5/2022 các con học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tích cực tham gia vào phong trào Kế hoạch nhỏ - thu gom giấy vụn.

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” có ý nghĩa giáo dục sâu sắc tinh thần tiết kiệm, giữ gìn vệ sinh môi trường, gây quỹ phục vụ các hoạt động Đội và phong trào thanh thiếu nhi ở các cấp; giúp đỡ học sinh, thiếu nhi nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, sinh hoạt và các hoạt động xã hội. Từ nhiều năm nay, phong trào “Kế hoạch nhỏ” của Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc luôn được duy trì thực hiện tốt. Hàng năm, việc phát động thu gom giấy vụn để gây quỹ “Kế hoạch nhỏ” được các em đội viên, các chi đội, liên đội tích cực tham gia, thực hiện và đạt thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng.

Học sinh lớp 1A3 tham gia phong trào Kế hoạch nhỏ.

Học sinh cho giấy vụn vào trong bao tải…..

… và hỗ trợ cân giấy vụn.

Cán bộ nhân viên, giáo viên hỗ trợ cân giấy vụn.

Vũ Bích Phượng - Ban truyền thông trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Tác giả: Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc