Hành trình đến địa chỉ đỏ

22/12/2021

Nhằm nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức tự cường trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam cho tầng lớp nhi đồng và hướng đến kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1941 – 22/12/2021), trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức hành trình trực tuyến đến địa chỉ đỏ cho các con học sinh được trở về với những trang lịch sử hào hùng của dân tộc. Đây là hoạt động giúp các em học sinh, đội viên có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử dân tộc.

Tham gia hoạt động này, các em học sinh, đội viên của Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc có chuyến tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam qua màn ảnh nhỏ đến và được nghe kể về những câu chuyện truyền thống cách mạng vẻ vang của cha ông đã không tiếc hy sinh xương máu giành lại độc lập, tự do cho quê hương, đất nước...

Học sinh lớp 1A3 hào hứng khi được đi tham quan địa chỉ đỏ - Bảo tàng Lịch sử Quân đội Việt Nam

Ánh mắt của các bạn nhỏ ánh lên đầy thích thú khi nhìn thấy những hiện vật tại bảo tàng.

Học sinh ngắm nhìn 1 trong 4 bảo vật quốc gia tại bảo tàng - Xe tăng T54B số hiệu 843.

Trong chuyến hành trình các em còn được ngắm nhìn các hình ảnh, tư liệu lịch sử

Những khuôn mặt đầy hứng khởi của học sinh lớp 5A2 khi lần đầu được đi vào trong cột cờ Hà Nội.

Qua chuyến hành trình về địa chỉ đỏ, các em hiểu rõ về những cống hiến của thế hệ đi trước và thế hệ hôm nay cùng ra sức học tập, rèn luyện, ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, xứng đáng với những hy sinh của thế hệ đi trước.

Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc cũng chú trọng định hướng giáo dục truyền thống, hình thành nhân cách cho thiếu nhi thông qua các phong trào, chương trình của thiếu nhi do tổ chức đội phát động. Đó không chỉ là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, là đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, là tình cảm thiêng liêng, là sự tri ân của những người trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước.

Qua đó, đã tạo không gian giáo dục truyền thống có sự tương tác, chủ động tìm hiểu của các em học sinh, đội viên nhằm bồi dưỡng tình cảm với đất nước, với dân tộc cho các em học sinh.

Diệu Uyên - Ban truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc