"Dừng đến trường, không dừng học" - Quyết tâm của cô trò trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

04/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND thành phố và Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đã có công văn chỉ đạo về việc các trường Mầm non,Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ ngày 4 tháng 5 và chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến.

Ngày 03/5, nhà trường  đã tổ chức cuộc họp Hội đồng sư phạm để thống nhất nội dung học tập và xây dựng thời khóa biểu học trực tuyến. Trong cuộc họp, Ban giám hiệu cũng đã đưa ra một số cách thức phối hợp giữa nhà trường và gia đình để các con học sinh có điều kiện học tập tốt nhất mà vẫn đảm bảo an toàn và bắt kịp được theo chương trình học của Sở GD. Đồng thời, vì học sinh đã bước vào giai đoạn cuối của năm học, ngoại trừ hai môn Toán và Tiếng Việt,  các môn học khác đã được tổ chức kiểm tra cuối học kì II. Nhà trường mong rằng trong quá trình học tập trực tuyến tại nhà, các con học sinh vẫn chăm chỉ học tập, cố gắng, nỗ lực hết mình để có đầy đủ kiến thức đảm bảo cho hai môn còn lại đạt kết quả cao nhất và hoàn thành tốt  nhiệm vụ năm học 2020 -2021.

Với kinh nghiệm từ các đợt phòng chống dịch Covid- 19 trước cùng với sự chủ động, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã lập tức có thông báo tới từng phụ huynh học sinh cho các con nghỉ học để đảm bảo an toàn và triển khai ngay các công việc cần thiết để chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến.

Toàn bộ giáo viên nhà trường đã triển khai dạy học trực tuyến qua Zoom với học sinh của các khối lớp mình bắt đầu từ ngày 4 tháng 5. Công tác truyền thông của nhà trường luôn chủ động và hiệu quả nên các phụ huynh học sinh đã phối kết hợp rất tốt cùng nhà trường tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho các con khi tham gia học trực tuyến tại nhà. Thầy – trò trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc vẫn luôn tích cực dạy và học trong tình hình dịch bệnh Covid 19 đang ngày càng diễn biến phúc tạp, đảm bảo theo đúng phương châm để tất cả các con học sinh "Dừng tới trường, không dừng học."