PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA GÂY RA

31/01/2020
 Virus Corona chủng mới gây viêm đường hô hấp cấp (hay còn gọi là nCoV) đang hoành hành, khiến người mắc bệnh có các biểu hiện như ho, sốt và khó thở, suy yếu nội tạng...

Trước tình hình diễn biến phức tạp và nguy cơ lây lan cao của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), nhà trường đã khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh đeo khẩu trang trong giờ học nhằm phòng, chống dịch bệnh, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Cách đeo khẩu trang đúng cách như sau:

Mỗi người cùng học sinh, người thân trở thành một chiến sỹ nhỏ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới Corona (nCo V) gây ra với một số biện pháp sau:

1. Hạn chế tới khu chợ bán đồ tươi sống .

2. Không tụ tập nơi đông người.

3. Ăn chín uống sôi .

4. Không tiếp xúc động vật và chất thải của động vật.

5. Hạn chế tiếp xúc người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính.

6. Đeo khẩu trang y tế đúng cách, giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

7. Luôn giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay xà phòng thường xuyên, súc họng nước sát khuẩn. Cần che miệng khi ho, hắt hơi, tốt nhất dùng khăn vải hoặc khăn tay để tránh phát tán dịch vào không khí.

8. PHHS cần liên lạc với giáo viên về sức khoẻ hs nếu thấy có hiện tượng bất thường. Khi bị bệnh cần cho hs nghỉ học điều trị tại nhà, đi khám bác sỹ ngay.

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐƯỜNG DÂY NÓNG ĐỂ TIẾP NHẬN CÁC THÔNG TIN VỀ TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH:

- TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN: 024.38432113.

Đ/C PHẠM HỮU TIỆP - GIÁM ĐỐC TTYT QUẬN: 0912172295.

- PHÒNG Y TẾ: 024.32321993.

Đ/C HOÀNG HY THIÊM - TRƯỞNG PHÒNG Y TẾ: 0989146569.