Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc phát động Kỳ thi “Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC” năm 2024

12/11/2023

Tiếp nối thành công của Sân chơi "Tìm kiếm Tài năng Toán học Quốc tế ITMC" qua các năm, với mục tiêu giúp học sinh Thủ đô Hà Nội có cơ hội tiếp cận với các sân chơi Toán học trí tuệ mang tầm Quốc tế; BTC ITMC 2024 trân trọng gửi đến nhà trường Thư mời & thông tin về sân chơi "Tìm kiếm Tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2024".
Kính gửi Cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc thông tin về sân chơi bổ ích này nhằm lan tỏa tới các em học sinh mong muốn được thử sức trên tinh thần tự nguyện.
Thể lệ và cách thức tham gia cụ thể như sau:
I. Đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức

Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths là đơn vị được ủy quyền tổ chức kỳ thi “Tìm kiếm Tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2023” tại Việt Nam.
II. Kế hoạch tổ chức Vòng 1 - ITMC 2023
1. Hình thức: Học sinh làm bài thi viết trên giấy, trực tiếp tại các điểm thi.
2. Thời gian dự kiến: Chủ nhật, ngày 17/12/2023. Kết quả Vòng 1 sẽ được BTC công bố trong vòng 1 tháng và gửi tới các Phòng GDĐT, các Nhà trường có học sinh đăng ký tham gia, đồng thời được công khai trên các cổng thông tin:
www.gmaths.edu.vn
www.itmc.vn
3. Đối tượng học sinh tham gia
Tất cả học sinh từ lớp 2 đến lớp 11 trên địa bàn các Quận, Huyện của Hà Nội yêu thích môn Toán, có năng lực Toán tiếng Anh, lực học khá, giỏi đều được đăng ký tham gia (tự nguyện) Vòng 1.
4. Đăng ký tham gia và lệ phí:
a. Hình thức đăng ký: PHHS đăng ký với GVCN lớp.
b. Hạn đăng ký và hoàn thành phí: Trước 24h00’ ngày 26/11/2023
c. Lệ phí tham dự: (PHHS chỉ chuyển khoản theo hướng dẫn sau khi đã thực hiện bước đăng ký)
Lệ phí: 350.000 VNĐ/thí sinh
Lệ phí ưu đãi: 300.000 VNĐ/thí sinh, áp dụng đối với các học sinh đang theo học chương trình GMaths hoặc học sinh đạt giải Vòng Chung kết (Vòng 2) tại kỳ thi ITMC 2022 từ hạng Merit (Khuyến khích) trở lên có minh chứng Giấy chứng nhận kèm theo.
d. Hình thức nộp lệ phí: Để hoàn tất thủ tục ghi danh, PHHS vui lòng nộp lệ phí thi qua GVCN.
5. Điều kiện tham gia Vòng 1
Học sinh tại các Trường đều có quyền tham gia trên tinh thần tự nguyện.
6. Nội dung, cách tính điểm
- Thời gian làm bài: 90 phút. - Bài dành cho cá nhân tham gia với 10 cấp độ từ lớp 2 đến lớp 11.
- Đề bài gồm có 3 phần với 29 câu hỏi giải quyết vấn đề và 01 câu hỏi điểm thưởng. Độ khó của câu hỏi theo tỷ lệ 60% câu hỏi ở mức độ cơ bản và 40% câu hỏi mang tính phân loại cao.
- Đề bài hoàn toàn bằng tiếng Anh.
- Cách tính điểm:

Ghi chú:Thi sinh không được phép sử dụng các thiết bị điện tử trong quá trình làm bài

7. Cơ cấu giải thưởng
Giải thưởng trong Vòng 1 - ITMC 2023 (do Đại diện BTC tại Việt Nam là Công ty CPGD GMaths trao tặng) như sau:
- Huy chương Vàng và Giấy Chứng nhận hạng Xuất sắc (High Distinction) dành cho top 7% thí sinh (Với điều kiện điểm của thí sinh không thấp hơn 70% trên tổng số điểm bài làm).
- Huy chương Bạc và Giấy Chứng nhận hạng Giỏi (Distinction) dành cho 15% thí sinh tiếp theo (Với điều kiện điểm của thí sinh không thấp hơn 60% trên tổng số điểm bài làm).
- Huy chương Đồng và Giấy Chứng nhận hạng Khá (Credit) dành cho 20% thí sinh tiếp theo (Với điều kiện điểm của thí sinh không thấp hơn 50% trên tổng số điểm bài làm).
- Giấy Chứng nhận hạng Đạt (Merit) dành cho 28% thí sinh tiếp theo (Với điều kiện điểm của thí sinh không thấp hơn 40% trên tổng số điểm bài làm).
- Các thí sinh còn lại sẽ nhận được Giấy chứng nhận tham gia (Participation).
III. Kế hoạch tổ chức Vòng 2 - ITMC 2024
1. Thời gian:
 Dự kiến tháng 25/02/2024
2. Hình thức: Thi trực tiếp tại Thái Lan.
3. Lệ phí tham dự: Theo quy định của BTC trên tinh thần tự nguyện của PHHS.
4. Hình thức đăng ký:
BTC sẽ thông tin đến Phụ huynh của những Thí sinh có đủ điều kiện tham gia Vòng 2. PHHS có quyền từ chối việc tham gia kể cả khi con mình được chọn.
5. Cơ cấu giải thưởng
a. Giải thưởng dành cho top 80% thí sinh trong mỗi khối như sau:
            Huy chương Vàng và Giấy chứng nhận cho top 8 % thí sinh.
            Huy chương Bạc và Giấy chứng nhận cho 16 % thí sinh tiếp theo.
            Huy chương Đồng và Giấy chứng nhận cho 24 % thí sinh tiếp theo.
            Giải Khuyến khích cho 32 % kế tiếp.
b. Nhóm 20% thí sinh còn lại sẽ nhận chứng nhận tham gia của BTC.
c. Chức vô địch dành cho 01 thí sinh của mỗi khối lớp có điểm số xuất sắc nhất (Điều kiện là khối lớp đó phải có số lượng học sinh tham dự từ 50 trở lên). Nếu có nhiều hơn 01 thí sinh có kết quả cao nhất mỗi khối, phần thi phụ sẽ được áp dụng để chọn ra thí sinh xuất sắc nhất.
Mọi chi tiết xin liên hệ Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths:
           Địa chỉ: Số 4, ngõ 2, đường Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN.
           Hotline: 0966320698
           Email: gmaths.contest@gmail.com.