08/02/2024
Ứng xử khi bị lạc, đi bơi, thoát hiểm khỏi đám cháy… là những hoạt động giúp trẻ mầm non vui chơi trải nghiệm, đồng thời lồng ghép giáo dục những kỹ năng cần thiết cho trẻ nhỏ.

Mới đây, thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, cấp học mầm non, Phòng Giáo dục Đào tạo quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị kiến tập chuyên đề “Phát triển chương trình giáo dục nhà trường, lồng ghép giáo dục lễ giáo, kỹ năng sống cho trẻ mầm non trong tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục” tại Trường mầm non số 10.

Bồi dưỡng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Bồi dưỡng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non là điều quan trọng hàng đầu

Bà Đào Thị Thu Hương – Tổ trưởng/Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã trao đổi và chỉ đạo triển khai các hoạt động.

Nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ

Bà Đào Thị Thu Hương – Tổ trưởng/Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Ba Đình phát biểu tại Hội nghị

Các cán bộ quản lý và giáo viên các nhà trường đã trực tiếp được kiến tập nhiều hoạt động giáo dục lễ giáo, kỹ năng sống với nhiều nội dung phong phú và bổ ích.

Đối với hoạt động dạy học, Trường Mẫu giáo Số 10 đã xây dựng những nội dung giáo dục về kỹ năng cho trẻ lao động tự phục vụ, giao tiếp xã hội, ứng xử văn minh nơi công cộng và bảo vệ sức khỏe bản thân.

Các bé Trường mầm non số 10 được thực hành kỹ năng sống thoát khỏi đám cháy

Nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ

Cùng với đó, nhà trường cũng đã xây dựng những nội dung giáo dục về kỹ năng cho trẻ lao động tự phục vụ, giao tiếp xã hội, ứng xử văn minh nơi công cộng và bảo vệ sức khỏe bản thân.

Nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ

Các bé Trường mầm non số 10 được trang bị kỹ năng lao động tự phục vụ, giao tiếp xã hội, ứng xử văn minh nơi công cộng và bảo vệ sức khỏe bản thân.

Nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ

Đối với hoạt động dạy học, Trường mầm non số 10 đã xây dựng những nội dung giáo dục về kỹ năng cho trẻ lao động tự phục vụ, giao tiếp xã hội, ứng xử văn minh nơi công cộng và bảo vệ sức khoẻ bản thân.

Nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ

Các bé Trường mầm non số 10 tích cực hưởng ứng trong tiết bồi dưỡng kỹ nắng sống

Ngoài ra còn có các hoạt động cho trẻ vui chơi trải nghiệm lồng ghép giáo dục những kỹ năng rất cần thiết như: Kỹ năng ứng xử khi bị lạc, khi đi bơi, thoát hiểm khỏi đám cháy…

Trong khuôn khổ sự kiện, các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã cùng Ban Giám hiệu Trường mầm non số 10 có buổi toạ đàm cùng các đồng nghiệp trong quận để chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến trong quá trình thực hiện chuyên đề.

Nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ

Tiết học trở lên ý nghĩa hơn bao giờ hết khi trẻ được lồng ghép các kỹ năng sống vào mỗi bài giảng

Bà Trần Thị Mai Anh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường mầm non số 10 đã có những phát biểu, chia sẻ với các nhà trường về sự quan trọng trong việc thực hiện nội dung lồng ghép giáo dục lễ giáo, kỹ năng sống cho trẻ.

Bên cạnh đó, bà Trần Thị Mai Anh cũng gửi lời động viên các đồng chí cán bộ giáo viên của trường đã có nhiều cố gắng và đóng góp cho chuyên đề trong suốt quá trình thực hiện, giúp cho hội nghị kiếp tập thành công tốt đẹp.

Sau hội nghị, giáo viên đã nắm vững các nội dung giáo dục kỹ năng sống đối với trẻ mầm non và biết vận dụng vào các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ trên các nhóm lớp một cách phù hợp với các hoạt động và các chủ đề.

Nâng cao chất lượng bồi dưỡng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ

Các bé được giáo viên tạo mọi điều kiện được trải nghiệm thực tế, khơi dậy sự tò mò, phát triển trí tưởng tượng, năng động, mạnh dạn, tự tin của trẻ.

Qua đây, 100% trẻ đều được giáo viên tạo mọi điều kiện được trải nghiệm thực tế, khơi dậy sự tò mò, phát triển trí tưởng tượng, năng động, mạnh dạn, tự tin của trẻ.

Trẻ cũng được trang bị cho bản thân thói quen lao động tự phục vụ, rèn luyện kỹ năng tự lập; kỹ năng nhận thức; kỹ năng vận động tinh thông qua các hoạt động hàng ngày trong cuộc sống ở nhà trường.

Những hình ảnh trong buổi kiến tập tại Trường mầm non số 10:

Nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ

Nâng cao chất lượng bồi dưỡng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Ban Truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc