Kế hoạch tổ chức vòng Chung kết cấp trường cuộc thi “Đấu trường Toán học” năm học 2021-2022

16/03/2022

PHÒNG GDĐT QUẬN BA ĐÌNH

TIỂU HỌC NGUYỄN BÁ NGỌC

Số:  40/TB-PGDĐT

Ba Đình, ngày 16  tháng 03 năm 2022

Tổ chức vòng Chung kết cấp trường  Cuộc thi “Đấu trường Toán học”

dành cho học sinh Tiểu học trên địa bàn quận Ba Đình

năm học 2021 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-PGDĐT ngày 29/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo  (GDĐT) quận về việc Tổ chức Cuộc thi “Đấu trường Toán học” dành cho học sinh các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận Ba Đình năm học 2021-2022; Phòng GDĐT quận thông báo về việc tổ chức vòng Chung kết cấp trường và cấp quận sân chơi "Đấu trường Toán học” dành cho học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn quận năm học 2021-2022, cụ thể như sau:

1. Một số thông tin chung

a) Nội dung, cấu trúc đề thi

• Nội dung: Câu hỏi về Toán học;
  • Cấu trúc đề thi: 50 câu hỏi (bộ đề thi được khởi tạo sẵn trên hệ thống);
  • Thời gian:

+ Vòng thi cấp trường: 30 phút

b) Đối tượng dự thi

- Đối tượng dự thi:

+ Vòng thi cấp trường: Học sinh đạt tổng 250 câu đúng sau 15 vòng sơ loại và được nhà trường lựa chọn.

Lưu ý: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 không được phép sử dụng bất kỳ loại máy tính cầm tay, không được sử dụng phần mềm giả lập máy tính cầm tay có sẵn trong máy tính hoặc trên mạng, không được sử dụng công cụ bảng tính excel trong quá trình thi.

2. Vòng thi cấp trường

- Hình thức tổ chức thi:Online giám sát tại nhà.

- Lịch thi: 19/3/2022

Ca thi

Giờ thi

Khối lớp

Thứ bảy
ngày 19/03/2022

13h30 - 14h00

14h20 - 14h50

15h10 - 15h40

16h00 - 16h30

16h50 - 17h20

a) Nhà trường:

- Chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị, đường truyền mạng đảm bảo phục vụ công tác tổ chức thi diễn ra an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

- Hướng dẫn cha mẹ học sinh chuẩn bị thiết bị, đảm bảo kết nối mạng để học sinh dự thi, lên lịch ca thi theo hướng dẫn của Ban Tổ chức.

- Kết thúc toàn bộ các ca thi của 1 khối, nhà trường có thể xuất Bảng xếp hạng để lựa chọn học sinh tham gia vòng thi cấp quận;

- Những tình huống phát sinh khác cần liên hệ ngay cán bộ đầu mối FPT để được hỗ trợ;

- Thời gian cho học sinh phúc khảo không quá 05 ngày kể từ ngày công bố kết quả thi.

b, Giáo viên coi thi:

- Cán bộ tham gia giám sát vòng chung kết cần thực hiện nghiêm túc công tác giám sát, đảm bảo tính công bằng, minh bạch trong quá trình tổ chức;

- Toàn bộ những sự cố xảy ra trong quá trình diễn ra vòng chung kết cần được lập biên bản sự cố theo mẫu và có chữ ký của cán bộ phụ trách (phụ lục 1);

- Mỗi giám thị chuẩn bị link google meet để phục vụ công tác coi thi và gửi kèm theo danh sách điều động làm nhiệm vụ (phụ lục 2).

c) PHHS, HS:

- Quy định về thiết bị đối với học sinh: Học sinh khi tham gia thi Online tại nhà cần chuẩn bị 02 thiết bị đảm bảo kết nối mạng, có gắn camera, mic để tham gia phòng giám sát thi.

- Kiểm tra kỹ tài khoản đăng nhập (tên đăng nhập & mật khẩu) trước khi tham gia dự thi, đảm bảo tài khoản tham gia dự thi phải là tài khoản nhà trường cấp;

- Đến giờ thi ấn nút F5 để tải lại trang;

- Không thi cùng lúc trên nhiều thiết bị hoặc nhiều trình duyệt khác nhau;

- Khi gặp sự cố trong quá trình thi cần thông báo ngay với giám thị coi thi để được hỗ trợ;

- Kết thúc bài thi cần thông báo với giám thị coi thi để được xác nhận kết quả.

- Xác nhận nộp bài qua link google form (kèm theo ảnh chụp kết quả làm bài của học sinh)

Trên đây là Thông báo tổ chức vòng chung kết cấp trường Cuộc thi “Đấu trường Toán học” dành cho học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc năm học 2021-2022.

Nơi nhận:

- CBGVNV nhà trường