Hướng dẫn tổ chức vòng thi chung kết cấp Quận "Đấu trường toán học" năm học 2021 - 2022

25/03/2022

I. MỘT SỐ THÔNG TIN CHUNG

1) Nội dung, cấu trúc đề thi

- Nội dung: Câu hỏi về Toán học;

- Cấu trúc đề thi: 50 câu hỏi (bộ đề thi được khởi tạo sẵn trên hệ thống);

- Thời gian: 45 phút

2) Đối tượng dự thi

- Đối tượng dự thi: Là học sinh được các trường lựa chọn qua Vòng thi cấp trường theo số lượng được quy định tại Kế hoạch số 32/KH-PGDĐT củaPhòng GDĐT quận.

Lưu ý: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 4 không được phép sử dụng bất kỳ loại máy tính cầm tay, không được sử dụng phần mềm giả lập máy tính cầm tay có sẵn trong máy tính hoặc trên mạng, không được sử dụng công cụ bảng tính excel trong quá trình thi.

II. LỊCH THI, HÌNH THỨC THI, CA THI

1. Lịch thi và hình thức thi

- Lịch thi: Chủ nhật, ngày 27/3/2022

- Hình thức tổ chức thi: Trực tuyến (học sinh làm bài trực tuyến tại nhà dưới sự giám sát của giám thị).

2. Ca thi

Thứ tự

Giờ thi

Khối lớp dự thi

Ca 01

08h20 - 9h05

Ca 02

9h30 - 10h15

Ca 03

10h40 - 11h25

Ca 04

13h30 - 14h15

Ca 05

14h40 - 15h25

Ca 06

15h50 - 16h35

Dự phòng

Ca thứ 06 (dự phòng) dành cho các HS của các các thi trước có lỗi về máy tính, kết nối mạng được lập biên bản và thi lại.

III. HƯỚNG DẪN KĨ THUẬT

a. Chuẩn bị thiết bị

Học sinh khi tham gia thi Online tại nhà cần chuẩn bị 02 thiết bị:

+ Thiết bị thứ nhất: Máy tính cá nhân (điện thoại thông minh/Ipad) có kết nối internet và phần mềm Zoom để kết nối vào phòng thidùng làm thiết bị làm bài thi.

Thiết bị thứ hai: Máy tính cá nhân (điện thoại thông minh/Ipad) có camera, micro, kết nối internet và phần mềm Zoom kết nối vào phòng thi, dùng để theo dõi quá trình làm bài thi của học sinh.

(Với thiết bị là điện thoại thông minh/Ipad thì cần tải ứng dụng Zoom cloud meetings về thiết bị bằng cách vào App store đối với hệ điều hành Apple và CH Play đối với hệ điều hành Android)

+ Đảm bảo pin/nguồn điện của các thiết bị trong toàn thời gian thi.

+ Đảm bảo đường truyền mạng internet kết nối ổn định với thiết bị thi.

b. Kết nối vào phòng thi

Học sinh vào phòng thi trước giờ thi 30 phút.

Thiết bị thứ nhất:

Đặt tên theo cú pháp <Số báo danh – Cam 1>

- Đăng nhập vào đúng đường link/mã phòng thi do Phòng giáo dục sắp xếp.

- Học sinh đăng nhập vào trang http://vioedu.vn, đăng nhập tài khoản do nhà trường cấp.

+ Thiết bị thứ hai:

- Đặt tên theo cú pháp <Số báo danh – Cam 2>

- Đăng nhập vào đúng đường link/mã phòng thi do Phòng giáo dục sắp xếp.  Yêu cầu bật Camera, tắt Mic, tắt Loa trong suốt quá trình thí sinh làm bài. Thiết bị 2 dùng để giám sát quá trình thi của học sinh trên thiết bị thứ nhất. Lắp đặt theo sơ đồ ở mục 1.

Ví dụ: VN-J-10_Cam1

* Lưu ýChỉ những học sinh thực hiện đúng các yêu cầu của BTC mới được duyệt tham gia vào phòng thi chính thức.

IV. QUY ĐỊNH, QUY CHẾ THI DÀNH CHO HỌC SINH

+ Vào phòng thi 30 phút trước giờ thi

+ Đặt thiết bị đăng nhập theo đúng tên cú pháp theo hướng dẫn, tên thiết bị theo đúng hướng dẫn ở mục II.

+ Kiểm tra kỹ tài khoản đăng nhập (tên đăng nhập  mật khẩu) trước khi tham gia dự thi, đảm bảo tài khoản tham gia dự thi phải là tài khoản nhà trường cấp.

+ Đến giờ thi ấn nút F5 hoặc Fn + F5 để tải lại trang.

+ Không thi cùng lúc trên nhiều thiết bị hoặc nhiều trình duyệt khác nhau.

+ Khi gặp sự cố trong quá trình thi cần thông báo ngay với giám thị coi thi để được hỗ trợ.

+ Kết thúc bài thi cần thông báo với giám thị coi thi để được xác nhận kết quả bằng hình thức chia sẻ màn hình kết quả làm bài.

+ Đảm bảo trung thực, công bằng, khách quan.

+ Nghiêm cấm mọi hành vi gian lận trong khi làm bài và nộp bài thi.

+ Toàn bộ quá trình thi của mỗi học sinh đều được ghi âm và ghi hình. Những học sinh nào vi phạm tính trung thực, liêm chính của kì thi sẽ bị HỦY BÀI THI.

+ BTC có quyền quyết định cuối cùng về việc công nhận kết quả bài thi của thí sinh.

Các trường hợp vi phạm quy chế thi

- Thí sinh không đáp ứng đủ điều kiện về thiết bị như đã thông báo của BTC.

- Thí sinh đăng nhập vào hệ thống sau thời gian bắt đầu làm bài thi đầu tiên.

- Thí sinh tự ý tắt trình duyệt trong thời gian làm bài thi và nộp bài thi.

- Thí sinh tự ý rời khỏi máy tính hoặc không xuất hiện trên camera trong thời gian làm bài thi và nộp bài thi.

- Thí sinh không mở camera, micro trong thời gian làm bài thi và nộp bài thi.

- Thí sinh trao đổi đề thi với người khác trong thời gian làm bài thi.

- Thí sinh nhận sự trợ giúp bất hợp pháp của người khác trong thời gian làm bài thi.

V. CÔNG TÁC TỔ CHỨC CỦA NHÀ TRƯỜNG

1/ Đối với học sinh không có đủ hai thiết bị dự thi

- GVCN cần liên lạc với phụ huynh HS nếu học sinh không có đủ hai thiết bị theo quy định của Ban tổ chức cần lập danh sách báo cáo ngay tới BGH nhà trường.

2. Tập huấn quy chế thi cho học sinh

- Thời gian: 9h sáng thứ bảy, ngày 26 tháng 3 năm 2022

- Giám thị coi thi sẽ tập huấn cho học sinh dự thi theo hình thức trực tuyến qua phòng ZOOM
                             ID: 481 972 1619                         MK: 123456
Trên đây là Hướng dẫn tổ chức vòng Chung kết cấp quận Đấu trường toán học năm học 2021-2022 của trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, BGH  đề nghị các đồng chí GVCN hướng dẫn đối với phụ huynh học sinh và học sinh tham gia.