Hội giảng mùa Xuân - Say nghề và yêu nghề hơn

27/02/2023
Trong không khí thi đua hướng tới các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; nhằm đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt trong nhà trường, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức “Hội giảng mùa Xuân” năm học 2022 - 2023.
Hội giảng mùa Xuân là một hoạt động thiết thực tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong giáo viên và học sinh.
Tham gia hội giảng, các khối lớp với nhiều môn học khác nhau, đa dạng về chủ đề bài học, hình thức và cách tổ chức phong phú khiến cho ngày hội giảng của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc thật rực rỡ sắc màu. Các thầy giáo, cô giáo tham gia Hội giảng đã thể hiện lòng yêu nghề, say mê trong giảng dạy. Nét nổi bật trong các tiết dạy hội giảng là tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng, làm và sử dụng đồ dùng dạy học hiệu quả, phát huy tính tích cực chủ động của học sinh trong học tập.
Tất cả các tiết dạy đều đi sâu khai thác mạch kiến thức trọng tâm, xây dựng quy trình bài dạy chuẩn mực. Giáo viên tích cực ứng dụng công nghệ và sử dụng nhiều thiết bị dạy học khác nhau, từ những giáo án điện tử hiện đại đến những đồ dùng tự làm đều được phát huy được hiệu quả tối đa. Từ đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm đến những giáo viên trẻ đều hăng say, đoàn kết cùng nhau xây dựng lên những tiết dạy thú vị, sáng tạo và hấp dẫn nhất.
Hội giảng không chỉ là dịp để cán bộ, giáo viên nhà trường trao đổi kinh nghiệm, trau dồi thêm kiến thức, kĩ năng của bản thân. Mà còn là cơ hội giúp các cô giáo trẻ mới ra trường có nhiều trải nghiệm, nhiều hứng thú, khích lệ thêm cho giáo viên trẻ có những tìm tòi, sáng tạo trong những tiết học thú vị, đa dạng, phong phú... nâng cao nghiệp vụ chuyên môn hơn. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng giờ học nói riêng và kết quả giáo dục của nhà trường nói chung.
Hội giảng đã đem đến cho tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường không khí sôi nổi, tưng bừng trong những ngày xuân mới. Và với lòng yêu nghề của tập thể cán bộ giáo viên, tinh thần hăng say chủ động của học trò, thầy và trò nhà trường sẽ hứa hẹn một năm gặt hái nhiều thành công mới, thắng lợi mới./.
Dưới đây là một số hình ảnh của Hội giảng mùa Xuân năm học 2022 – 2023:
Hội giảng tiết Tiếng Việt của cô giáo Hồng Hạnh - Khối lớp 2
Hội giảng tiết Thể Dục của cô giáo Khánh Ly - Khối lớp 2