Trang chủ Hoạt động đoàn thể Hoạt động chi đoàn

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc với mong muốn lan tỏa niềm tin, chung tay đẩy lùi dịch bệnh

03/08/2021
Việt Nam đang ở giai đoạn nóng của COVID-19 với các ca nhiễm mỗi ngày lên tới 4 con số. Đây là thời điểm tuyến đầu chống dịch rất cần sự cổ vũ tinh thần.

Năm nay, thông điệp "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang" một lần nữa lại  được lan tỏa mạnh mẽ trên nền nhạc "COVID nhanh đi đi". Lựa chọn phiên bản đơn giản, dễ thực hiện nhưng không kém phần ý nghĩa, Chi đoàn trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc mong muốn mang đến cho mọi người một lời kêu gọi, một niềm tin về tương lai yên bình sẽ sớm trở lại.

Lời ca giản dị, giai điệu dễ nhớ cùng một bản phối nhẹ nhàng, tươi vui tạo nên bài nhạc mang nhiều năng lượng tích cực, dễ dàng được cảm nhận và truyền tải đến khán giả. Dẫu vậy, đây vẫn là một sản phẩm tròn trịa khi vừa nhắc nhở mọi người có ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và sức khỏe cộng đồng, vừa ca ngợi những người ở tuyến đầu chống dịch, ngày đêm chăm lo bệnh nhân: ‘Nào mình cùng đón ban mai dịu êm, xoa bàn tay xoa sạch đi vi khuẩn/ Hạnh phúc khi đeo khẩu trang/ Quên buồn đau, không được nghĩ tiêu cực/ Vì chúng ta là Việt Nam, không ngại chi bước đi/ Và vì chúng ta là Việt Nam, yêu thương những tấm thân này’; Từng ngày và mãi bên nhau bạn nhé/ Người người chung tay tình mình đồng lòng/ Ngoài nơi biên cương chặn dịch phòng chống/ Cùng y bác sĩ qua ngày đêm đang chăm lo...’.

9051542220060290159.mp4

Loạt hình ảnh các đoàn viên chi đoàn, tuy những lớp khẩu trang đã che đi một nửa gương mặt, nhưng không giấu được những ánh mắt rạng ngời quyết tâm đoàn kết thực hiện mọi biện pháp để cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Biện pháp thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách tuy là hành động nhỏ nhưng khi tạo thành một thói quen tốt thì sẽ vô cùng ý nghĩa, thể hiện ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và những người xung quanh.