Trang chủ Hoạt động đoàn thể Hoạt động chi đoàn

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tham gia Cuộc thi thiết kê mô hình với chủ đề "Măng non đất nước - Tiến bước lên Đoàn"

25/03/2021
 Bác Hồ đã từng nói : “Mùa xuân là tết trồng cây                        Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”Xuân ở đây không chỉ là mùa xuân của thiên nhiên đất trời mà còn là mùa xuân của đất nước. Mùa xuân của đất nước được tạo nên từ chính thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam, những con người tràn đầy sức trẻ,  lòng nhiệt huyết với quyết tâm làm rạng rỡ non sông nước nhà.

Hướng tới kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã phát động rất nhiều phong trào thi đua cho học sinh. Bên cạnh những hoạt động tìm hiểu về truyền thống Đoàn, học tập, rèn luyện sáng tạo , kết nạp thêm những đội viên, nhà trường còn đặc biệt chú trọng tổ chức xây dựng mô hình “Trồng và chăm sóc cây xanh” . Đây là một mô hình tích cực, với nội dung bảo vệ môi trường.

Tham gia Cuộc thi thiết kê mô hình với chủ đề "Măng non đất nước - Tiến bước lên Đoàn", trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc lựa chọn chất liệu thân thiện với môi trường, với mong muốn truyền tải thông điệp “Hãy bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta”.

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã quyết tâm biến mái trường thân yêu thành mái nhà xanh, từ lớp học đến ngoài cổng trường tất cả đều được phủ một màu xanh tươi mới. Từ việc thiết kế mô hình, nhân rộng ra, nhà trường cũng tích cực tuyên truyền, khuyến khích các chi đội tạo không gian xanh trong lớp học.

Học sinh được tự tay trồng những chậu cây xanh nhỏ xinh, không chỉ để phục vụ cho môn khoa học mà còn tạo ra được môi trường lớp học trong lành, thân thiện, gần gũi với thiên nhiên.

Tất cả chúng ta đều hiểu được vai trò to lớn của cây xanh đối với cuộc sống con người. Mỗi cây xanh được chăm sóc đúng cách sẽ phát triển tươi tốt, tạo ra nguồn ô xi dồi dào, đem lại bầu không khí trong sạch. Và thiếu niên Việt Nam cũng giống như những cây xanh ấy, được quan tâm, chỉ dẫn từng ngày sẽ tạo nên những con người có ích cho xã hội, cho đất nước trong tương lai.

Sau đay là một số hình ảnh trong cuộc thi:

Em Nguyễn Đan Lê - học sinh lớp 5A1 tự tin thuyết trình giới thiệu về mô hình của trường

..........dưới sự hướng dẫn của cô Lưu Lan Hương - Tổng phụ trách

Phần mô hình được sự hỗ trợ của thầy Tống Việt Cường - GV Mĩ Thuật