Trang chủ Hoạt động đoàn thể Hoạt động chi đoàn

Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc - Mang khoảng cách xa nối yêu thương gần trong mùa “Trung thu giãn cách”

21/09/2021
Ngày Tết Trung thu là ngày tết thiếu nhi, ngày sum họp, vì thế mà các em thiếu nhi ở mọi miền Tổ quốc Việt Nam đều mong ngóng và chờ đợi bởi không chỉ có ánh trăng sáng, tròn, đẹp nhất, những ông sao lung linh mà ngày Tết Trung thu còn có những hoạt động lễ hội, trò chơi dân gian thú vị, các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc biệt là các em được nghỉ và tham gia vào các hoạt động rước đèn, tận hưởng được không khí vui tươi, náo nhiệt.

Năm nay do dịch bệnh kéo dài, học sinh chưa được đến trường. Tuy vậy, với mong muốn mang đến cho các con một lễ hội Trung thu ấm áp, vẹn tròn, các cô giáo trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã đồng loạt tổ chức các hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Vui Tết Trung thu 2021” với rất nhiều hình thức thú vị và hấp dẫn ngay trong lớp học trực tuyến Zoom  Meetings của mình.

Sau đây là một số hình ảnh nổi bật từ chương trình Vui Trung thu ở các lớp:

Ảnh : Lớp 1a1

Ảnh : Lớp 1a5

Các con học sinh khối 1 rất vui và hào hứng chuẩn bị đón trung thu

Ảnh : Lớp 1a4

Ảnh : Lớp 1a1

Các con cùng nhau tìm hiểu về Tết Trung thu

Ảnh : Lớp 1a2

Ảnh : Lớp a1

Những chiếc đèn lồng được tạo ra từ đôi bàn tay xinh xắn của các con học sinh.

Ảnh : Lớp 2a2

Học sinh khối 2 vui đón  Trung thu cùng cô giáo

Các bạn nhỏ khối 3 hào hứng với các câu Đố vui

Khối 4 cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu.

….và tham gia trò chơi Đuổi hình bắt chữ

“Chúng mình vui Lễ hội Trung thu với khối 5 nào!”- GV khối 5

Lớp 5A1 tìm hiểu về ngày rằm tháng tám…

…nghe Sự tích bánh Trung Thu và chơi trò chơi trên Quizizz vui nhộn.

Lớp 5A2 chia sẻ những hình ảnh đón Trung Thu ấm áp và ý nghĩa

Các bạn rất hào hứng với những “tác phẩm” của riêng mình.

Chương trình Trung thu ở các lớp đều kết thúc trong tiếng cười hân hoan, niềm vui hiện rõ trên gương mặt các con học sinh. Dù không thể tổ chức nhiều hoạt động như mọi năm nhưng chắc hẳn các con đều đã có những giây phút sảng khoái, tuyệt vời cùng cô giáo và các bạn. Chúc các con học sinh và gia đình có một Tết đoàn viên ấm áp, vẹn tròn và đầy ý nghĩa!

Nguyễn Bích Phượng - Ban Truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc