Trang chủ Hoạt động đoàn thể Hoạt động chi đoàn

Lễ kết nạp Đội viên mới - Niềm tự hào của mỗi sao nhi đồng

22/03/2021
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) sáng ngày 22/3/2021, các chi đội lớp 3, 4, 5 trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức lễ kết nạp Đội viên cho nhi đồng tiêu biểu.

Các em được kết nạp Đội đợt này đều là những nhi đồng có sự cố gắng, chăm ngoan,  qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và  ghi nhận.  Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy niềm tự hào của các cô giáo và các con học sinh. Đặc biệt là những bạn đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình đã trở thành một đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Dưới sự điều hành của Giáo viên phụ trách và Ban chỉ huy Chi đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội.

Thực hiên nghi thức Chào cờ

....Hát Quốc ca - Đội ca

Thay mặt các bạn đọc đơn xin vào Đội

BCH Chi Đội đọc Quyết định và danh sách học sinh được Kết nạp Đội

Tất cả  bạn học sinh tiêu biểu chính thức được cô giáo phụ trách đặt những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về Tổ quốc lên vai.

Cô Lưu Lan Hương - TPT Đội hướng dẫn học sinh lớp 3A1 nghi thức kết nạp

Các bạn học sinh lớp 5A1 nghiêm túc tham dự lễ kết nạp Đội

GV phụ trách và đại diện BCH Chi đội giúp các đội viên mới chỉnh khăn đỏ

Trước đó, các bạn nhi đồng tiêu biểu đã được học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng thêm kiến thức về công tác Đội; tuyên truyền giáo dục về cuộc đời và tấm gương hy sinh của 5 Đội viên Thiếu Niên Tiền Phong đầu tiên trong Đội nhi đồng cứu quốc là anh Kim Đồng, Cao Sơn, Thanh Minh, Thủy Tiên và Thanh Thủy cũng như lịch sử và truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước.

Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Đội viên mới khối 3

Đội viên mới lớp 4A1

Đội viên mới lớp 4A2

Đội viên mới lớp 5A1

Đội viên mới lớp 5A2

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay hòa cùng bài hát "Mơ ước ngày mai".  Trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc ngày càng vững mạnh hơn.

Tố Loan - Ban Truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc