Trang chủ Hoạt động đoàn thể Hoạt động chi đoàn

Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp

20/11/2021
Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta luôn gặp những người có hoàn cảnh rất khó khăn. Trong đau ốm, cấp cứu, họ thiếu máu, không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình. Họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của mọi người. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta đã cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu.

Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa nhân văn của hành động đó, sáng ngày 20/11/2021, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tham gia chương trình hiến máu máu tình nguyện, với thông điệp: “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” tại trường THCS Nguyễn Trãi (25 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội). Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, rất nhiều bệnh viện trên cả nước đang khan hiếm nguồn máu phục vụ cho những người bệnh.

Một số hình ảnh của giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tham gia chương trình:

Ban Truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc