Trang chủ Giới thiệu

Vinh danh giáo viên, nhân viên, học sinh có thành tích nổi bật năm học 2020-2021

26/06/2021
Năm học 2020 - 2021 là một năm học “đặc biệt”, đầy khó khăn, thách thức đối với ngành giáo dục khi phải đối mặt và chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, Bộ GD-ĐT đã thực hiện điều chỉnh kế hoạch năm học và thời điểm kết thúc năm học, học sinh tiểu học được “tạm nghỉ hè” sớm hơn so với những năm học trước. Tuy nhiên, nhìn lại, trong năm học đặc biệt này, toàn ngành giáo dục đã có nhiều nỗ lực vượt qua các thách thức, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc cũng đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu kép, vừa bảo đảm an toàn sức khoẻ của học sinh, giáo viên, vừa hoàn thành kế hoạch năm học. Các thầy cô đã sáng tạo, linh hoạt trong phương pháp, cách dạy mới, nhất là trong dạy học trực tuyến, góp phần hoàn thành kế hoạch cả năm học và tạo tiền đề thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ trong ngành giáo dục. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng triển khai tốt các phong trào, tạo điều kiện cho học sinh tham gia các cuộc thi, đảm bảo phát triển toàn diện cho các em.

Sau đây là một số thành tích nổi bật của nhà trường qua một số cuộc thi trong năm học 2020 - 2021:

Ảnh: Tố Loan

1. Tại sân chơi Tìm kiếm tài năng Quốc tế ITMC, kì thi được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy phong trào dạy và học Toán theo định hướng quốc tế với phương pháp phát triển tư duy thông qua các bài toán ứng dụng thực tế, các bạn nhỏ trường TH Nguyễn Bá Ngọc đã xuất sắc có mặt trong bảng thành tích.

Đó là những học sinh: Nguyễn Đức Nguyên, Lê Xuân Anh Vũ lớp 3A2 đạt Huy chương Đồng.

Chu Hoàng Minh lớp 4A1, Lê Mai Phương lớp 3A2 đạt giải Khuyến khích

2. Trong khuôn khổ ngày hội CNTT quận Ba Đình với chủ đề "Chuyển đối số ngành GDĐT quận Ba Đình", đã có 8 cuộc thi và 10 chuyên đề tập huấn về chuyển đổi số dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn Quận.

* Trong cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử và phần mềm dạy học, tổ chuyên môn khối 4,5 đã đạt giải Khuyến khích với bài giảng E-learning "Sự sinh sản của thực vật có hoa", nằm trong nhóm 53 bài đạt giải trong số 258 sản phẩm đăng kí dự thi.

* Nhờ có chuyên môn và kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin tốt, cô Phạm Thị Đào – Kế toán nhà trường đã đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi Kỹ năng Công Nghệ thông tin dành cho nhân viên.

* Cuộc thi Đấu trường Toán học phối hợp với VioEdu tổ chức nhằm phát hiện ra những tài năng Toán học, các bạn nhỏ của trường Nguyễn Bá Ngọc cũng gặt hái được những thành công bước đầu và đạt được giải Tiềm năng trong cuộc thi.

Đó là những học sinh: Trần Gia Huy lớp 2A1, Nguyễn Nhật Minh lớp 3A1

* Nhằm ứng dụng kỹ năng sử dung công nghệ thông tin trong việc học, quận Ba Đình còn tổ chức cuộc thi Giờ lập trình. Vượt qua 3 vòng thi với gần 8000 thí sinh, xuất sắc lọt vào vòng chung kết, em Ngô Mai Phương lớp 5A2 đã lọt top 80 thí sinh xuất sắc, đạt được Giải Vàng trong cuộc thi.

3. Những học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi thể dục thể thao cấp Quận:

Giải Đá cầu: Nguyễn Trần Bảo Trân lớp 5A1 đạt Huy chương Bạc.

Trần Minh Quân, Trương Thị Hà An, Lưu Trí Anh lớp 5A1 đạt Huy chương Đồng.

Giải Điền kinh: Trịnh Quốc Hưng, Vũ Bảo Ngọc lớp 5A1 đạt Huy chương Bạc.

4. Hưởng ứng Ngày hội đọc sách tại Thư viện Quốc gia, em Nguyễn Lê Quỳnh Anh lớp 5A1 đã đạt được giải Nhì trong cuộc thi "Vẽ tranh theo sách của Ngày hội Sách - Phát triển văn hóa đọc."

5. Nhằm thể hiện tình yêu của mình với thủ đô Hà Nội thân yêu, các con học sinh trường Nguyễn Bá Ngọc đã tham gia cuộc thi Clip Em yêu Hà Nội.

Tác phẩm dự thi của em Nguyễn Đan Lê và Lưu Trí Anh lớp 5A1 đạt giải Khuyến khích.

6. Trong cuộc thi Duyên dáng phụ nữ Ba Đình, cô giáo Trần Thị Khánh Ly với sự tự tin, duyên dáng của mình đã xuất sắc giành được giải “Trình diễn áo dài đẹp nhất”. Đây là cuộc thi do Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Ba Đình đã phối hợp tổ chức,  nhằm tôn vinh nét đẹp tà áo dài - di sản văn hóa Việt Nam.

7. Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc có đội ngũ giáo viên trẻ nên Chi đoàn của trường hoạt động rất sôi nổi và tích cực. Chi đoàn đã đạt giải Ba “Liên hoan nghệ thuật quần chúng” do phường Cống Vị tổ chức.

Với những thành tích nổi bật trên, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc rất tự hào khi được vinh danh các tập thể, cá nhân, học sinh ưu tú đã đạt những thành tích cao trong quá trình học tập và rèn luyện. Thành tích này không chỉ là nỗ lực của các con học sinh mà còn là thành quả cho sự tâm huyết của các thầy giáo, cô giáo và sự đồng hành của các bậc phụ huynh.
Chúc các con học sinh luôn thắp sáng ngọn lửa đam mê, tự tin chinh phục những cuộc thi trong những năm học tiếp theo.

Bài viết: Vũ Bích Phượng - Biên tập: Tố Loan

Ban truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc