Trang chủ Giới thiệu

Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

13/05/2022

Sáng ngày 13/5/2022, trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tham dự Hội nghị trao bằng công nhận Trường học đạt chuẩn Quốc gia; khen thưởng cá nhân đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp; trao giải Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 của UBND quận Ba Đình.

Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội,đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến - Bí thư Quận ủy Ba Đình cùng lãnh đạo UBND quận, các ban, ngành quận Ba Đình cùng đại diện Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn quận.

Nhà giáo Phạm Thị Thiên Nga - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

nhận bằng công nhận Chuẩn quốc gia mức độ 1.

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc - Quận Ba Đình được thành lập từ năm 1969. Tên gọi ban đầu là trường Tiểu học Phúc Lệ - Hoàng Diệu, sau trường được mang tên vị anh hùng thiếu niên Nguyễn Bá Ngọc. Trải qua nhiều năm, ngôi trường đã là mái nhà ấm áp của rất nhiều thế hệ thầy và trò. Địa điểm trường ban đầu tại số 18 ngõ 294 Đội Cấn, chung khuôn viên với đình làng Kim Mã Thượng.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã rất bản lĩnh, tận tâm và cống hiến quên mình để vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ. Với một tập thể đoàn kết, một ý chí vượt khó phi thường, nhà trường đã liên tục được công nhận Tập thể lao động Tiên tiến cấp Quận trong nhiều năm liền.. Để phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, sau khi được di chuyển tới địa điểm 46 Liễu Giai, nhà trường đã đầu tư các hạng mục cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị hiện đại, Ban giám hiệu đã chú trọng tới việc tạo cảnh quan khang trang, sạch đẹp, gần gũi với môi trường thiên nhiên. Nhà trường đảm bảo đủ các điều kiện về CSVC phục vụ mục tiêu giáo dục toàn diện. 100% máy tính dùng trong nhà trường đều được kết nối mạng cáp quang, lắp đặt hệ thống Wifi để giúp cho GV và HS tra cứu, cập nhật thông tin. 100% các lớp học được lắp đặt màn hình thông minh, máy camera đa vật thể, hệ thống loa đài hiện đại phục vụ tốt cho quá trình dạy - học của cả Thầy và Trò. Song song với xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh thì việc xây dựng đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên được nhà trường đặc biệt quan tâm. Đội ngũ giáo viên đã vận dụng đổi mới phương pháp dạy học, tích cực tự học, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, từ đó phát huy tích cực, chủ động, linh hoạt, sáng tạo của các em học sinh.

Có thể nói trên chặng đường phát triển của mình, cùng với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các thế hệ học sinh trong nhiều năm liền, đến nay trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã có bước tiến mới. Đây cũng là kết quả rất đáng tự hào của tập thể nhà trường đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cũng là động lực to lớn để CBGVNV nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong tương lai./.

Tố Loan - Ban truyền thông trường Tiều học Nguyễn Bá Ngọc

Tác giả: Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc