Trang chủ Tin tức

Hội thảo “Chuyển đổi số Giáo dục với Dữ liệu và AI: Giải pháp từ Google for Education”

08/04/2024
Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra, việc áp dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo trong giáo dục được coi là một xu hướng tất yếu. Nhận thức về tầm quan trọng của chuyển đổi số trong giáo dục, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức thành công Hội thảo "Chuyển đổi số Giáo dục với Dữ liệu và AI: Giải pháp từ Google for Education".

Hội thảo được tổ chức vào ngày 06/04/2024 tại trường TH Thành Công B, thu hút hơn 500 đại biểu đại diện cơ quan quản lý giáo dục, ban giám hiệu, giáo viên và phụ huynh học sinh các trường học của Hà Nội và một số tỉnh, thành phố phía Bắc.

Quang cảnh hội thảo

Tại hội thảo, ông Đỗ Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc công ty AI Education đã giới thiệu các giải pháp của Google for Education giúp thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục, xây dựng giáo dục số và trường học số. Ngoài ra, các giải pháp này giúp cá nhân hóa việc học tập cho từng học sinh, tạo các gợi ý tự động khi học sinh làm bài tập, giúp giáo viên tiết kiệm thời gian với tính năng tự tạo câu hỏi…

Giáo viên trải nghiệm máy tính dành riêng cho giáo dục

Trong khuôn khổ của hội thảo, các thầy, cô giáo có cơ hội trải nghiệm máy tính dành riêng cho giáo dục, đáp ứng nhu cầu học tập hiện đại, giúp học sinh học tập hiệu quả hơn. Các giáo viên được trực tiếp nghe các chuyên gia, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo giải đáp những vướng mắc liên quan đến ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong dạy học.

Thông qua các bài thuyết trình và trao đổi kinh nghiệm, các đại biểu đã chia sẻ về quá trình học tập và rèn luyện để trở thành giáo viên ứng dụng công nghệ Google trong quá trình giảng dạy. Họ đã tận dụng các ứng dụng và dịch vụ của Google for Education để nâng cao chất lượng giảng dạy và tạo ra môi trường học tập tương tác, sáng tạo và phù hợp với xu hướng công nghệ hiện đại.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng giới thiệu về Google for Education tại Việt Nam. Các đại biểu đã trình bày về các giải pháp và công cụ công nghệ của Google for Education, như Google Classroom, Google Meet, Google Drive và nhiều ứng dụng khác, và cách sử dụng chúng để tối ưu hóa quá trình giảng dạy và học tập. Qua đó, các giáo viên và nhà quản lý có cơ hội tiếp cận với những công nghệ tiên tiến này và tìm hiểu cách áp dụng chúng vào thực tế giảng dạy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi số trong giáo dục.

Hội thảo "Chuyển đổi số Giáo dục với Dữ liệu và AI: Giải pháp từ Google for Education" đã tạo ra một diễn đàn quan trọng để các chuyên gia, nhà quản lý và giáo viên có thể trao đổi ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi về chuyển đổi số trong giáo dục. Qua đó, chúng ta có thể nắm bắt được những xu hướng mới và áp dụng những giải pháp công nghệ tiên tiến để nâng cao chất lượng giáo dục và đáp ứng tốt hơn với yêu cầu của thế giới hiện đại.

Ban Truyền thông Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.