Trang chủ Tin tức Sự kiện tháng

Không gian Giáng sinh ấm áp và đặc biệt của thầy trò trường Nguyễn Bá Ngọc

26/12/2021
Lễ Giáng Sinh đã du nhập vào nước ta và được người dân Việt Nam đón nhận, bởi ý nghĩa nhân văn, và tính chất sôi động của nó. Có thể nói, Giáng Sinh đã đem tới một không khí tươi vui, rộn ràng cho mùa đông Việt Nam, khi mà hàng năm, từ đầu tháng 12, chúng ta đã có thể nghe thấy những bài hát rộn ràng ở khắp mọi nơi. Các cửa hiệu, cửa hàng bắt đầu trang trí gam màu xanh lá cây và màu đỏ ấm áp đặc trưng.

Những hình ảnh đẹp của lễ Noel như cây thông, vòng cây tầm gửi, và đặc biệt nhất là ông già Noel tốt bụng, mang đến những món quà cho trẻ em trên toàn thế giới đã đem lại sự háo hức cho các em mỗi độ đông về. Năm nay. dù dịch bệnh còn nhiều diễn biễn phức tạp, nhưng với mong muốn lưu giữ và tạo kỉ niệm đẹp về một không gian Giáng sinh đặc biệt, thầy trò trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã cùng nhau tổ chức buổi sinh hoạt chủ đề Giáng sinh ấm áp, vui tươi.

Chương trình Noel ngày 24/12 với chủ đề “Vui đón giáng sinh”.

Ảnh: GVCN lớp 2A1

Ảnh: GVCN lớp 4A1

Mở đầu chương trình, giai điệu quen thuộc của bài hát Jingle Bells vang lên, làm chúng ta nhớ đến một nhân vật vô cùng đặc biệt và dễ thương không thể thiếu được trong mỗi dịp giáng sinh đó là ông già Noel. Hình ảnh bộ quần áo đỏ đặc trưng, chòm râu trắng như tuyết, vai mang một túi quà rất to, khiến bạn nhỏ nào cũng thích thú.

Tiếp theo là chương trình với những câu hỏi đố vui, hoạt động giao lưu, hỏi đáp về ngày lễ Giáng sinh. Rất nhiều cánh tay của các em học sinh giơ lên, ai cũng muốn trả lời câu hỏi và nhận được những lời khen, phần thưởng từ cô giáo.

Ảnh: GVCN lớp 5A1

Ảnh: GVCN lớp 2A2

Ảnh: GVCN lớp 1A4

Ảnh: GVCN lớp 1A1

Ngoài ra khối 4 của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc còn kết hợp ngày lễ Giáng sinh để tạo ra cho các em sân chơi mang tên Vua Tiếng Việt.

Mỗi câu hỏi đều mang lại nhiều cảm xúc và tiếng cười sảng khoái cho các em.

Hoạt động náo nhiệt và được các bạn đón chờ nhất là được tham gia và cổ vũ cho mỗi tiết mục giao lưu của bạn lớp mình qua phần “Hòa nhịp Giáng sinh!” Dường như không gian giữa hàng trăm màn hình máy tính giờ không còn khoảng cách xa xôi nữa.

Bạn Vũ Đình Khánh lớp 1A1 với màn độc tấu piano.

Bạn Bảo Nam, Khả Ngân 1A1 cùng 2 tiết mục hát “Ông già Noel ơi” và nhảy Merry Christmas.

Tiết mục hát, đánh đàn của bạn Mai Phương và Thùy Chi lớp 4A2.

Bùi Duy Khang 5A2 và màn độc tấu Piano chủ đề Noel

“Món quà Giáng sinh!” là hoạt động tiếp theo của các bạn nhỏ trong chương trình sinh hoạt này. Các bạn cùng ngắm nhìn những món quà khéo tay từ các bạn nhỏ.

Các bạn học sinh lớp 1A2 và 2A2 tự tay vẽ, trang trí thiệp rất dễ thương.

Hàng năm, vào cuối năm các bạn nhỏ trên khắp thế giới lại háo hức chờ đón Lễ Giáng Sinh để được gặp ông già Noel và biến ước mơ của mình trở thành hiện thực khi nhận được những món quà xinh xắn, đáng yêu. Các em học sinh đã gửi những bức thư đáng yêu tới ông già Noel.

Những lời chúc, những bức thư gửi ông già noel đến từ các bạn học sinh khối 4,5.

Những hoạt động bổ ích và ý nghĩa này sẽ giúp các bạn nhỏ được giao lưu, tự tin thể hiện tài năng bản thân và giúp học sinh có thêm hoạt động lí thú khi các em học tập trực tuyến.

Qua buổi sinh hoạt theo chủ đề, thầy cô tin chắc rằng dù cùng nhau đón Giáng sinh trực tuyến qua màn hình máy tính nhưng niềm vui – tiếng cười và sự yêu thương sẽ đọng lại trong cảm xúc của mỗi bạn nhỏ của trường chúng ta. Chúc các con cùng gia đình đón ngày lễ Giáng sinh vui vẻ - hạnh phúc!

Hồng Hạnh

Ban truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc