Trang chủ Tin tức Sự kiện tháng

Ngày Truyền Thống Lực Lượng Thanh Niên Xung Phong Việt Nam (15/7)

15/07/2022

Vào ngày 15/7/1950, chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Đảng đoàn Thanh vận Trung ương và Ban Thường vụ Trung ương Đoàn Thanh niên Cứu quốc Việt Nam huy động lực lượng thanh niên trẻ, khỏe để thành lập các đội “Thanh niên xung phong” (TNXP), thực hiện các nhiệm vụ, góp phần cùng bộ đội và toàn dân chiến thắng địch trên các chiến trường.

Ngày 15/7/1950, đội TNXP được thành lập, đó là tiền thân của lực lượng TNXP Việt Nam. Ngay sau khi được thành lập, đội TNXP đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và lập nhiều công lao trên các chiến trường, chiến dịch lớn trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Từ đó đến nay, vào ngày 15/8 các cấp thành phố, huyện, phường, xã ở mỗi địa phương sẽ tổ chức tọa đàm, mít tinh, biểu diễn ca nhạc, hội thi,… để ôn lại truyền thống cách mạng của thế hệ TNXP đi trước, đồng thời nâng cao tinh thần, ý chí của thế hệ thanh niên trẻ hiện nay.