Trang chủ Tin tức Sự kiện tháng

Ngày Môi Trường Thế Giới (5/6)

05/06/2022
Ngày Môi trường Thế giới hay “World Environment Day” (WED) là sự kiện được tổ chức vào ngày 5/6 hằng năm. Ngày này bắt đầu từ năm 1972 được công bố bởi Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc.
Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2022 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái Đất” (Only One Earth) với mục đích truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn./.
Mục đích chính của ngày này là nâng cao nhận thức của mỗi người dân trên thế giới về vấn đề môi trường và sự quan trọng của việc bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất. Từ đó, mọi người có ý thức và hành động thiết thực để góp phần làm xanh Trái Đất như trồng cây xanh, phân loại rác, đổ rác đúng nơi quy định, hạn chế dùng đồ nhựa, nilon,…
Thong diep Ngay Moi truong The gioi 5/6/2022: Chi mot Trai Dat hinh anh 1