Trang chủ Tin tức Sự kiện tháng

Hưởng ứng chiến dịch giờ Trái Đất Thành phố Hà Nội năm 2022

15/03/2022
Ngày 11 tháng 3 năm 2022, Sở GDĐT ban hành Công văn số 609/SGDĐT-CTTT-KHCN về việc hưởng ứng Chiến dịch giờ Trái Đất Thành phố Hà Nội năm 2022. Theo đó, các trường học và các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố tổ chức Hưởng ứng Kế hoạch của Thành phố, thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 01 giờ, từ 20h30 đến 21h30, ngày 26/3/2022 (thứ Bảy).

Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Trong những năm qua, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố cùng hàng triệu người dân ở mọi tầng lóp khác nhau.

Năm 2022, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam thực hiện các hoạt động của Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam theo hướng đổi mới, sáng tạo, thiết thực hơn nhằm mang lại hiệu quả tuyên truyền cao, rộng rãi. Sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 26/3/2022.

Hưởng ứng chiến dịch giờ Trái đất năm 2022, Trường TH Nguyễn Bá Ngọc đề nghị toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tham gia hưởng ứng tích cực chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 bằng việc vận động gia đình, người thân cùng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện “Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất”.