Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức thành công tiết chuyên đề cấp Quận môn đạo đức lớp 3

27/09/2022
Thực hiện kế hoạch tổ chức chuyên đề của Phòng GD & ĐT quận Ba Đình, kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn của các trường Tiểu học trên đia bàn năm học 2022 – 2023, sáng ngày 27/09/2022, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức thành công tiết chuyên đề Đạo đức lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Ngay từ những ngày hè đầu tiên, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình phối hợp với các chuyên gia, nhóm tác giả biên soạn các bộ SGK lớp 3 mới, đã lên kế hoạch và tổ chức các buổi tập huấn cho giáo viên lớp 3 toàn quận Ba Đình. Những buổi tập huấn đó đã giúp giáo viên phần nào hiểu được tinh thần đổi mới của chương trình giáo dục cũng như một số cách thức triển khai bài học cụ thể thông qua việc xem các băng hình quay lại những tiết học mẫu từ nhiều địa phương trên cả nước.

Song, để giúp giáo viên có những nhìn cụ thể hơn trong việc triển khai kế hoạch dạy học, Phòng GD & ĐT quận Ba Đình đã yêu cầu một số trường, trong đó có trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc triển khai một tiết chuyên đề của lớp 3 để bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên cũng như giải đáp những băn khoăn của giáo viên sau những tuần học đầu tiên của năm học.

Tới dự tiết chuyên đề Đạo đức, nhà trường rất vinh dự được đón bà Nguyễn Lê Hằng – chuyên viên tổ tiểu học và đại điện BGH cùng giáo viên lớp 3 đến từ các trường tiểu học trên địa bàn quận.

Cô giáo Hạ Hiền Linh cùng các em học sinh lớp 3A3 đã có một tiết học lí thú và đầy bổ ích. Cô giáo đã sử dụng linh hoạt các phương pháp cùng những thiết bị dạy học hiện đại để giúp học sinh chủ động tiếp thu kiến thức, mạnh dạn nêu ra suy nghĩ, giới thiệu những cuốn sách hay,….. đã làm cho tiết học trở nên sinh động và đạt hiệu quả cao.

Sau tiết dạy, giáo viên trong quận cùng nhau rút kinh nghiệm và chia sẻ những ý kiến trao đổi tích cực nhằm nâng cao hiệu quả cho tiết dạy. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các giáo viên trong quận chia sẻ những khó khăn khi dạy môn Đạo đức, qua đó, cùng nhau bàn luận để tìm hướng giải quyết: Làm thế nào để học sinh có thể tự tin trong các giờ học và xa hơn nữa là hướng tới khả năng thuyết trình? Cách để dạy môn Đạo đức sao cho gần gũi và hiệu quả với học sinh nhất?,…..

Một số hình ảnh trong tiết dạy:

Các em chăm chú theo dõi bài giảng.

Tự tin giới thiệu sách trước lớp

Thảo luận nhóm sôi nổi, tích cực

Học sinh được thực hành sử dụng bảng tương tác trong tiết học

Đ/c Lê Hằng – Chuyên viên phòng Giáo dục rút kinh nghiệm sau tiết dạy.

Hiền Linh
Ban truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc