Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tham gia Hội nghị giới thiệu sách giáo khoa lớp 5 Chương trình GDPT 2018.

09/03/2024
Thực hiện công văn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ba Đình về công tác tập huấn, giới thiệu sách giáo khoa lớp 5 năm học 2024-2025 cho giáo viên. Ngày 9/3/2024, Ban Giám hiệu nhà trường, các đồng chí GV Khối 5 và GV tổ năng khiếu của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tham dự tập huấn, giới thiệu sách giáo khoa Kết nối tri thức với cuộc sống, Chân trời và Cánh diều bằng hình thức trực tuyến.

Đúng 8 giờ ngày 9 tháng 3 năm 2024, tại điểm cầu Sở GD&ĐT, Tiến sĩ Trần Thế Cương - Thành uỷ viên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát biểu khai mạc Hội nghị “giới thiệu sách giáo khoa lớp 5 Chương trình giáo dục phổ thông 2018”.

Tại Hội thảo, đại diện các Nhà xuất bản, các tác giả 3 bộ sách giáo khoa lớp 5 “Kết nối tri thức với cuộc sống”, “Chân trời sáng tạo”, “Cánh Diều” và tác giả sách giáo khoa Toán, Tin học của NXB Đại học Vinh và NXB Đại học Huế,… đã trình bày, chia sẻ về những thông tin chung của bộ sách, cấu trúc sách, cấu trúc bài học, nội dung và thời lượng các môn học. Đặc biệt là những điểm mới và những điểm kế thừa của bộ sách với chương trình cũ và với các lớp học trước. Qua đó giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tiếp cận, nắm bắt các nội dung cơ bản, cốt lõi của bộ sách để triển khai vận dụng hiệu quả trong công tác dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường.

BGH cùng các đồng chí giáo viên trong nhà trường đã tham dự tập huấn đầy đủ, nghiêm túc với tinh thần cầu thị và trách nhiệm nhằm tích lũy được nhiều nhất những kiến thức, kĩ năng cần thiết để triển khai bộ sách đạt hiệu quả cao.

Thông qua buổi giới thiệu sách, với mục tiêu “Mang cuộc sống vào trong bài học – Đưa bài học vào trong cuộc sống” chắc chắn rằng dưới dự chỉ đạo của các ban ngành, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc cũng như các giáo viên  khối lớp 5 năm học 2024-2025 sẽ thực hiện tốt được nhiệm vụ năm học, sẽ truyền tải những yêu cầu về kiến thức và kĩ năng cần đạt của sách giáo khoa mới cho học sinh – những thế hệ tương lai của đất nước một cách tốt nhất.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Ban Truyền thông Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.