Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tham dự tập huấn “Tài liệu giáo dục địa phương thành phố Hà Nội” dành cho học sinh lớp 1

19/08/2022
Sáng ngày 19/8/2022, tại điểm cầu Trường Tiểu học Thành Công B, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức buổi tập huấn sử dụng Tài liệu Giáo dục địa phương Thành phố Hà Nội - Lớp 1 cho cán bộ - giáo viên các trường tiểu học trong toàn quận.

Thực hiện Kế hoạch số 274/KH-UBND ngày 31/12/2019 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc tổ chức biên soạn và thực hiện nội dung giáo dục địa phương trong Chương trình giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội; Quyết định số 1571/QĐ-BGDĐT ngày 14/6/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Phê duyệt Tài liệu giáo dục địa phương lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông thành phố Hà Nôi, sáng ngày 19/8/2022, tại điểm cầu Trường Tiểu học Thành Công B, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức buổi tập huấn sử dụng Tài liệu Giáo dục địa phương Thành phố Hà Nội - Lớp 1 cho cán bộ - giáo viên các trường tiểu học trong toàn quận.

Diagram

Description automatically generated

Buổi tập huấn sáng nay nhận được sự quan tâm và tham dự của đầy đủ các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT và các thầy cô giáo trong quận. Để buổi tập huấn đạt hiệu quả cao theo chỉ đạo, trước khi bước vào buổi tập huấn, bà Nguyễn Lê Hằng - đại diện Phòng Giáo dục đã quán triệt tinh thần học tập nghiêm túc tới toàn thể giáo viên tham dự.

A group of people sitting at tables

Description automatically generated with low confidence

Trong buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên đã được nghe chuyên gia đại diện Nhà xuất bản – Thạc sĩ Phạm Duy Anh chia sẻ một số nội dung liên quan đến cuốn sách:
 🌷ND1:Tổng quan về tài liệu GD địa phương TP Hà Nội lớp 1. (Ban biên soạn đã giới thiệu khung chương trình giáo dục địa phương thành phố Hà Nội; Giới thiệu 6 chủ đề tài liệu giáo dục địa phương thành phố Hà Nội - Lớp 1)
🌷ND 2: Hướng dẫn sử dụng tài liệu. (Gợi ý cách lồng ghép, tích hợp, tổ chức hoạt động của tài liệu giáo dục địa phương thành phố Hà Nội - Lớp 1)
🌷ND 3: Trao đổi, thảo luận (Trả lời, giải đáp các câu hỏi và tổng hợp các đề xuất của cán bộ quản lý , giáo viên)

Bằng những hình ảnh minh họa cụ thể ứng với mục tiêu, nội dung trong cuốn tài liệu Thạc sĩ đã giúp các thầy cô hiểu được hình thức sắp xếp lồng ghép kiến thức về danh lam thắng cảnh, lễ hội,...của thành phố Hà Nội vào từng bài học như thế nào. Từ đó, chọn ra phương án tổ chức các tiết học sao cho phù hợp và hấp dẫn nhất với học sinh. Bên cạnh đó, cán bộ quản lý, giáo viên tham gia tập huấn đã thực hành xây dựng kế hoạch dạy học tích hợp nội dung tài liệu giáo dục địa phương vào môn học, bài học, hoạt động giáo dục một cách sáng tạo hiệu quả.

Qua buổi tập huấn này cùng những kiến thức đã tiếp thu được chắc chắn các nội dung trong cuốn tài liệu Giáo dục địa phương Thành phố Hà Nội - lớp 1 sẽ được triển khai giảng dạy hiệu quả tại các trường tiểu học trên địa bàn quận Ba Đình.

Thùy Dương
Ban truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc