Tập huấn Sách giáo khoa Giáo dục thể chất lớp 2 - Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống

18/06/2021
Nhằm giúp cho các giáo viên thể dục tiểu học hiểu rõ những nội dung cơ bản của Chương trình giáo dục phổ thông ban hành theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và tổ chức thực hiện hiệu quả dạy học môn Giáo dục thể chất theo chương trình sách giáo khoa lớp 2 mới, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức biên soạn Tài liệu tập huấn giáo viên Giáo dục thể chất 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Ngày 18/6/2021, giáo viên trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tham dự buổi tập huấn trực tuyến Sách giáo khoa Giáo dục thể chất lớp 2 - Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam) do nhóm tác giả Nguyễn Duy Quyết và Hồ Đắc Sơn đồng tổng chủ biên.

Cô Trần Thị Khánh Ly - Giáo viên bộ môn Thể dục tham dự tập huấn

Với đội ngũ nghiên cứu sách là những giáo sư, tiến sĩ có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cùng với các thầy cô giáo dạy giỏi trong bộ môn GDTC đồng nghiên cứu:

Tại buổi tập huấn, các thầy, cô giáo đã được nghe giới thiệu tổng quát về bộ sách giáo khoa thể dục lớp 2 với những ưu điểm trong phương pháp dạy và học thể dục của Thế kỷ 21. Bên cạnh đó, buổi tập huấn còn giới thiệu cấu trúc nội dung, thời lượng giảng dạy, phương pháp dạy học trong bộ SGK Kết nối tri thức với cuộc sống cho giáo viên và học sinh.

NHỮNG NỘI DUNG ĐƯỢC CHIA SẺ TRONG BUỔI TẬP HUẤN

I., Giới thiệu chung

1. Những yêu cầu cần đạt:

1. Thông điệp về GDTC:
  • Bộ sách với những thông điệp gần gũi, thu hút cho mọi đối tượng.

1. Mục tiêu:
  • Giúp cho học sinh phát triển toàn diện.

1. Nguyên tắc:

I. Nội dung

1. Nội dung chương trình:

1. Cấu trúc bài học

Để khơi dậy niềm đam mê, yêu thích với Thể dục, việc tạo hứng thú cho trẻ trong từng tiết học là điều rất quan trọng. Một tiết học Thể dục bổ ích, hiệu quả cần những phương pháp dạy học mới: chơi mà học, học mà chơi thông qua các hoạt động như chơi các trò chơi vận động, tư duy, phản xạ.  Buổi tập huấn đã đưa ra những gợi ý hiệu quả cho giáo viên nhằm thay đổi các hoạt động trong tiết học liên tục và hiệu quả tránh nhàm chán.

1. Một số điểm mới, nổi bật:

Thông qua buổi tập huấn, giáo viên dạy Thể dục của các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp cận những phương pháp, kĩ năng dạy học mới, tìm hiểu về nội dung, cách khai thác bộ sách. Những nội dung trong sách giáo khoa Giáo dục thể chất - Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống sẽ giúp ích rất lớn cho học sinh, đặc biệt là đối tượng nhỏ, giúp các em dễ dàng quan sát, nghiên cứu và chủ động cho mỗi tiết học.Từ đó, nhà trường tin rằng các thầy cô giáo sẽ có những bài giảng sinh động, phù hợp với việc phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh trong năm học 2021 – 2022.

Khánh Ly - Ban truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc