Giáo dục Ba Đình tích cực với “Chuyển đổi số” - Tập huấn chuyên đề 3

24/02/2021
Sáng 20/2/2021, lớp tập huấn “ Chuyển đối số trong ngành Giáo dục và Đào tạo Ba Đình” được Phòng GDĐT Ba Đình tổ chức dưới hình thức học online. Tham gia buổi tập huấn có hơn 500 CBQL, GV cốt cán đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trong quận tham dự.

Trong thời điểm dịch Covid diễn biến phức tạp, thầy cô giáo và các em học sinh đang say sưa với các bài giảng trực tuyến thì các cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán trong quận cũng đã có những khóa bồi dưỡng vô cùng bổ ích với chủ đề “Chuyển đối số trong ngành Giáo dục và Đào tạo Ba Đình” .

Buổi tập huấn được Phòng GDĐT quận Ba Đình tổ chức trong sáng ngày 20/02/ 2021. Giảng viên  là thầy Nguyễn Chí Thức - người sáng lập uCode.vn.

Buổi học đã thu hút hơn 500 cán bộ, giáo viên trên toàn quận tham gia. Do số lượng học viên cho phòng Zoom là giới hạn nên có nhiều thầy cô đã mở thêm các phòng học để có thể chuyển tải nội dung buổi học tới đồng nghiệp của mình.

Trong xu thế dạy học online trở thành yêu cầu tất yếu như hiện nay, việc trang bị thêm cho cán bộ, giáo viên nhưng kiến thức để có thể thiết kế, tổ chức một lớp học online là việc làm rất cần thiết và vô cùng ý nghĩa. Tại buổi tập huấn, các học viên đã được làm quen với hệ thống online learning, cách tạo một khóa học trực tuyến. Bên cạnh, học viên được giảng viên hướng dẫn rất tỉ mỉ cách quản lí mục lục khóa học như chương, phần, bài và cách tạo các dạng câu hỏi, bài tập vô cùng đa dạng, phong phú.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí rất sôi nổi, nhiều câu hỏi gắn liền với thực tế giảng dạy đã được các học viên đưa ra và đều được giảng viên giải đáp cặn kẽ. Tất cả kiến thức được tập huấn trong buổi hôm nay thật thiết thực, sẽ giúp các cán bộ, giáo viên các nhà trường đáp ứng được được xu thế chuyển đổi số trong dạy học trong trong thời đại 4.0

Ban truyền thông Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc