CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN MÔN TOÁN LỚP 3

08/01/2021
Trong bối cảnh đại dịch Covid đang diễn biến phức tạp, ngày 22/12/2020 Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã thực hiện chuyên đề môn Toán lớp 3: “Làm quen với biểu thức”.

Với tiêu chí lấy học sinh làm trung tâm và phát huy tối đa năng lực người học, các em học sinh lớp 3A2 đã có một giờ học hết sức ấn tượng. Các em được tự tìm tòi, khám phá kiến thức mới trên nền tảng phương pháp, hình thức dạy học tích cực  thông qua phần mềm Zoom Clound Meetings. Với sự thành thạo về công nghệ thông tin, sự chuẩn bị bài chu đáo của giáo viên, sự hỗ trợ tối đa của các công cụ và phần mềm dạy học online, tiết học đã mang đến cho học sinh niềm hứng thú, say mê. Giờ học đã được đánh giá cao về tính hiệu quả trong giáo dục và việc sử dụng công nghệ thông tin hợp lý.

Qua tiết học, các em học sinh không chỉ có những hiểu biết nhất định về biểu thức có một phép tính và biểu thức có nhiều phép tính mà các em còn được bày tỏ  ý kiến về những gì mình còn băn khoăn và biết áp dụng những điều đã học vào thực tế trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh của tiết học:

Học sinh lớp 3A2 tham gia tiết học

Học sinh chăm chú nghe cô giảng bài.

Biết rằng việc dạy học trực tuyến còn gặp rất nhiều khó khăn, song với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của Cô giáo Nguyễn Thị Phúc nói riêng và các thầy cô giáo của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc nói chung, việc “dạy học online mùa dịch” của nhà trườngđang từng bước khẳng định được tính hiệu quả trong việc giúp học sinh học tập và củng cố kiến thức khi phải nghỉ học một thời gian dài.

Xin chúc mừng thành công của cô giáo NguyễnThị Phúc! Mong rằng cô sẽ có nhiều bài bài giảng hay và bổ ích hơn nữa dành cho các em học sinh!