Chia sẻ phương pháp hay để ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy

26/08/2022
Sáng ngày 26/8/2022, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã phối hợp với Trung tâm Phát triển giáo dục và công nghệ số Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, đánh giá theo chương trình GDPT 2018 cho giáo viên.

Giảng viên buổi tập huấn chuyên đề là TS. Đặng Xuân Cương - Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và TS. Lương Thị Hiền - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Tại buổi tập huấn, gần 200 cán bộ quản lý, giáo viên, chuyên viên các trường Tiểu học trên địa bàn quận Ba Đình đã được TS. Đặng Xuân Cương chia sẻ về bài giảng dạy và đánh giá theo Chương trình GDPT 2018 và vai trò của CNTT ứng dụng giảng dạy.

TS. Đặng Xuân Cương - Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam chia sẻ bài giảng.

Tiếp đó, TS. Lương Thị Hiền chia sẻ về xây dựng các bài chơi trực tuyến môn Tiếng Việt lớp 2 và phục vụ giảng dạy và đánh giá. Đặc biệt, là bài giới thiệu về ứng dụng "Con Sáng Tạo" của TS. Đặng Xuân Cương. Đây là một sản phẩm đột phá với tinh thần giúp học sinh “Học mà chơi, chơi để học”.

Chia sẻ phương pháp hay ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy ảnh 2

TS. Lương Thị Hiền với bài giảng các bài chơi trực tuyến môn Tiếng Việt

Bên cạnh đó, các chuyên gia đã giải đáp thắc mắc cho cán bộ quản lý, giáo viên đến từ các trường về chương trình GDPT 2018 và chuyên đề ứng dụng CNTT trong giảng dạy và đánh giá.

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, giúp nhiều giáo viên hiểu rõ hơn về cách đánh giá năng lực, phẩm chất học sinh với hai môn Toán và Tiếng Việt theo Chương trình GDPT 2018. Đồng thời, tiếp cận được phương pháp dùng trò chơi học tập để đánh giá học sinh sao cho hiệu quả.