Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc với Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình lần thứ V chủ đề “Chuyển đổi số ngành Giáo dục Đào tạo - xây dựng giáo dục thông minh”

27/03/2021
Thực hiện kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin năm học 2020-2021, ngày 27-3, nhiều phòng giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố đã tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin với chủ đề "Chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo - xây dựng giáo dục thông minh". Những sản phẩm, ý tưởng sáng tạo, có tính ứng dụng cao sẽ được lựa chọn tham dự Ngày hội công nghệ thông tin cấp thành phố, dự kiến diễn ra trong hai ngày 14 và 15-4-2021.Ngày hội công nghệ thông tin của ngành Giáo dục quận Ba Đình, được tổ chức tại Trường trung học cơ sở Phan Chu Trinh, có 15 gian trưng bày của 3 cấp học và 12 doanh nghiệp. Trong khuôn khổ Ngày hội còn diễn ra hội thảo với chủ đề chuyển đổi số hướng tới giáo dục thông minh.

Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, ông Lê Đức Thuận cho biết, những năm vừa qua, ngành Giáo dục Hà Nội nói chung, ngành Giáo dục quận Ba Đình nói riêng đã tích cực triển khai, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, giảng dạy, học tập và bước đầu đã đạt được một số thành tựu, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng được cơ sở dữ liệu phục vụ công tác quản lý giáo dục. Ngày hội công nghệ thông tin là một hoạt động ý nghĩa, tạo điều kiện để các nhà trường, giáo viên, nhân viên tiếp tục nâng cao nhận thức, phát huy năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, đồng thời là cơ hội để giáo viên chia sẻ, tiếp cận công nghệ mới, đưa ra những giải pháp ứng dụng hiệu quả hơn.

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình

Một số hình ảnh trong ngày hội:

Các đại biểu thăm, trải nghiệm sản phẩm công nghệ tại Ngày hội công nghệ thông tin ngành Giáo dục quận Ba Đình.

Tham dự Ngày hội, trường TIểu học Nguyễn Bá Ngọc cùng với các trường Tiểu học thuộc quận đã tham gia trưng bày gian hàng, giới thiệu các sản phẩm CNTT đã ứng dụng thành công trong công tác quản lí và dạy - học tại các nhà trường. Đến với Ngày hội, các thầy cô có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về CNTT trong Giáo dục.

Nhà giáo Phạm Thị Thiên Nga - Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong BGH, giáo viên các trường tiểu học trong Quận

Ngoài ra, trong khuôn khổ chuỗi các cuộc thi về CNTT,  trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc cũng tích cực khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia thi. Trong đó:

Thi thiết kế bài giảng Elearning: giáo viên khối 4,5 đạt giải Khuyến khích

Thi Kĩ năng CNTT dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên: đồng chí Phạm Thị Đào - Kế toán đạt giải Nhì

Cuộc thi "Giờ lập trình - Hour Of Code" dành cho học sinh: em Ngô Mai Phương - lớp 5A2 đạt giải Vàng

Em Ngô Mai Phương - học sinh lớp 5A2 trường TH Nguyễn Bá Ngọc đạt giải Vàng trong cuộc thi "Giờ lập trình"

Ngày hội công nghệ thông tin là sân chơi hấp dẫn, bổ ích để các tập thể và cá nhân trong ngành thể hiện trí tuệ, tài năng, ý tưởng sáng tạo trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và hội nhập quốc tế. Với sự hưởng ứng tích cực, hiệu quả, sự phối hợp chặt chẽ trách nhiệm của các đơn vị trường học, các thầy cô giáo các ngành, Ngày hội sẽ tiếp tục tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập, góp phần tạo nên sức mạnh toàn ngành giáo dục.

Tố Loan - Ban Truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc