Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức thành công Hội nghị tiếp xúc đối thoại năm học 2021 - 2022

28/09/2021
Thực hiện kế hoạch số 234/KH-UBND ngày 10/09/2021 của UBND quận Ba Đình, chiều ngày 28/9/2021, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường với giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh. Tham dự hội nghị trực tuyến có  toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và trưởng ban đại diện CMHS các lớp.

Hội nghị lần này được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác quán triệt, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các quyết định, kế hoạch của Thành ủy, Quận ủy và  để giúp nhà trường nâng cao chất lượng dạy học. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong tình hình mới.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, nhà giáo Phạm Thị Thiên Nga – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh và nêu rõ năm học 2021 – 2022 được xác định là một năm học có nhiều khó khăn thách thức khi dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, làm ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động giáo dục của thầy và trò nhà trường. Vì vậy, việc nâng cao chất lượng dạy và học trong giai đoạn này là hết sức quan trọng.

Xác định được nhiệm vụ trọng tâm đó, nhà trường đã chọn chủ đề đối thoại trong Hội nghị hôm nay gồm các câu hỏi xoay quanh các nội dung chính: Giải pháp nhằm phòng chống dịch bệnh và nâng cao chất lượng giáo dục trong tình hình mới; công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 khi học sinh đi học trở lại; phương pháp tạo hứng thú cho học sinh khi học trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường.

Mục đích của cuộc đối thoại để nhà trường lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của các đồng chí giáo viên, tiếp thu những ý kiến đóng góp và trao đổi từ phụ huynh học sinh để cùng nhau tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả việc dạy học trực tuyến.

Trong không khí nghiêm túc nhưng cũng rất cởi mở, đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Với tinh thần trách nhiệm cao, đ/c Hiệu trưởng, hiệu phó cùng các cán bộ giáo viên đã lắng nghe và giải đáp cụ thể, chi tiết ngay trong hội nghị.

Trong buổi đối thoại, đại diện ban phụ huynh lớp 1A1 cho biết: “Để việc học trực tuyến của các con được hiệu quả phải có sự đồng hành của phụ huynh học sinh đặc biệt với các con học sinh lớp 1. Muốn được hiệu quả mỗi gia đình cần phải hướng dẫn các con sử dụng các thiết bị và sát sao bên cạnh con.”

Ảnh: Hồng Hạnh

Cô Trần Thị Tố Loan - Tổ trưởng chuyên môn khối 5 đã chia sẻ rất nhiều phương pháp, hình thức dạy học mà các giáo viên khối 5 đã tổ chức để thu hút học sinh khi học trực tuyến như: đầu giờ cho HS sử dụng khung chat, GV và HS trò chuyện, nghe nhạc; tăng tương tác với học sinh qua hình thức hỏi đáp trực tiếp hoặc sử dụng khung trò chuyện; tổ chức các trò chơi; chuyển tiết cho HS tập thể dục, làm các động tác thư giãn mắt, tập gym cho não; khen thưởng hàng tuần, giáo viên gửi thư khen ngợi cho HS,..."

Kết luận tại Hội nghị, nhà giáo Phạm Thị Thiên Nga - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tham gia của cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh đồng thời nhấn mạnh đây không chỉ là một kênh duy nhất để phụ huynh có thể đóng góp ý kiến với nhà trường mà phụ huynh có thể trao đổi, góp ý trực tiếp với BGH, góp ý qua hòm thư của nhà trường. Với tinh thần cầu thị, Ban giám hiệu nhà trường luôn mong muốn được lắng nghe những ý kiến đóng góp, đề xuất của cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh, để đề ra những biện pháp phù hợp, góp phần nâng cao hơn nữa công tác dạy và học trực tuyến, tạo sự đồng thuận cao giữa BGH nhà trường với cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh.

Sau 2 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp với sự đồng thuận, nhất trí cao của 100% cán bộ giáo viên, nhân viên và đại diện phụ huynh của 13 lớp.

Vũ Phượng - Ban Truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc