Sinh hoạt đầu tuần 30 chủ đề " Kĩ năng ứng xử"

12/04/2021
Cách ứng xử là yếu tố quan trọng tạo nên thành công của mỗi con người trong cuộc sống. Ứng xử là cách thể hiện thái độ, hành vi, là sự giao tiếp, thông qua đó, tình cảm, khả năng biểu đạt và sự thiết lập mối quan hệ giữa mọi người được hình thành. Một người cư xử đúng mực luôn biết cách tuân thủ những lễ nghi, chuẩn mực đạo đức được xã hội thừa nhận, không tạo nên những hành động thô lỗ, phản cảm. Nhờ vậy, họ dễ dàng nhận được yêu quý và tôn trọng. Trong môi trường giáo dục, để học sinh phát triển toàn diện thì ngoài giáo dục tri thức, sức khỏe, thẩm mỹ thì giáo dục đạo đức có vai trò quan trọng. Đạo đức,hành xử là thước đo để đánh giá nhân cách con người.

Hiểu được điều đó, sáng ngày 12/4/2021, Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức buổi sinh hoạt với chủ điểm: “Kỹ năng ứng xử” thông qua bộ phim hoạt hình: “Ứng xử với mọi người”.

Các con học sinh nghiêm trang chào cờ.

Bạn Linh Chi – 5A2 giới thiệu về bộ phim

Các con học sinh lớp 4A1 đang chăm chú theo dõi

Nhân vật dễ thương thu hút sự chú ý của các con học sinh lớp 1

Lớp 2A1 thật nghiêm túc trong tiết sinh hoạt

Lớp 3A1 rất hào hứng theo dõi bộ phim.

Xuyên suốt trong câu chuyện là tuyến nhân vật gồm có 4 bạn học sinh học cùng lớp với nhau đó là Hải, Quang, Vinh và Hùng. “Bạn Hải luôn luôn chê bai những điểm yếu của bạn và khoe những cái hay của mình, dần dần bị bạn bè xa lánh. Nhưng được bố  khuyên răn, dạy bảo bạn Hải dần dần hiểu ra mình cần phải làm gì để đẹp lòng và được bạn bè yêu mến.”

để đẹp lòng và được bạn bè yêu mến.”

Các con học sinh được học những lời khuyên bổ ích từ bố bạn Hải …

…và biết thêm bạn Hải đã sửa lỗi như thế nào?

Vũ Bích Phượng - Ban truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc