Nghỉ hè chống dịch, học sinh có những hoạt động gì thú vị?

19/07/2021
Hàng năm, những tháng hè là khoảng thời gian tuyệt vời để các con học sinh nghỉ ngơi sau một quá trình học tập, là lúc để các con tham gia hoạt động trải nghiệm trong cuộc sống, chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho năm học tiếp theo.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, năm nay, học sinh và trẻ mầm non toàn thành phố Hà Nội được nghỉ hè sớm để phòng chống dịch. Vậy là chưa kịp kết thúc năm học và nói lời tạm biệt thầy cô, bạn bè, chưa kịp dự lễ bế giảng, các bạn nhỏ đã bước vào kì nghỉ hè vô cùng đặc biệt và đáng nhớ.

Bên cạnh công tác thường xuyên là thực hiên nghiêm chỉnh Quy định 5K của Bộ Y tế, hãy cùng các bạn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc điểm qua một số hoạt động thú vị và bổ ích có thể tham gia trong dịp nghỉ hè!

Đầu tiên là các môn thể thao như: võ thuật, cầu lông, đạp xe… sẽ giúp trẻ nhỏ tăng khả năng phát triển chiều cao, giảm nguy cơ béo phì và làm cho cơ, xương phát triển tốt. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh hiện nay, việc rèn luyện thể lực là một phương pháp nâng cao đề kháng cơ thể rất hiệu quả.

Nếu trong năm học, các em “bận rộn” với việc học tập thì khi nghỉ hè, các bạn có nhiều thời gian hơn để giúp đỡ bố mẹ, học cách chăm sóc người thân qua việc nấu những món ăn ngon… Chủ động làm việc nhà không chỉ giúp các bạn nhỏ có ý thức hơn trong việc quan tâm, chia sẻ với các thành viên trong gia đình mà còn là cách để rèn luyện kĩ năng sống cho mình đấy!

Trải nghiệm hòa mình với thiên nhiên bằng việc học trồng rau và chăm sóc cây hoa. Hoạt động này giúp các con tích lũy thêm những kiến thức về tự nhiên, Môi trường thiên nhiên trong lành, mát mẻ không chỉ góp phần quan trọng cho sự phát triển sức khỏe, trí tuệ mà còn giúp chúng ta thêm yêu đời và sống có ý nghĩa hơn!

Một hoạt động không thể thiếu với trong kì nghỉ hè là những trò chơi. Xếp hình, chơi cá ngựa, lắp mô hình, biểu diễn thời trang hay bất kì trò chơi sáng tạo, lành mạnh nào khác đều có thể đem lại niềm vui cho các bạn nhỏ sau những ngày học tập căng thẳng. Ngoài ra, đây cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để chúng mình có thể tận dụng để đọc sách mở mang vốn hiểu biết, rèn luyện những kĩ năng như đánh đàn, vẽ tranh,…

Biết bao hoạt động lí thú như vậy nhưng các bạn nhỏ cũng đừng quên nhiệm vụ học tập nhé. Chúng mình nhớ ôn lại kiến thức, sẵn sang chuẩn bị cho kì kiểm tra “muộn” và năm học tiếp theo.

Với sự thông minh, sáng tạo và đáng yêu của trẻ thơ, thầy cô tin rằng mỗi bạn nhỏ sẽ có cách riêng để biến kì nghỉ hè của mình không những vui vẻ, bổ ích mà còn trở nên đặc biệt và đáng nhớ hơn nữa!

Bài viết: Diệu Anh - Biên tập : Tố Loan

Ban truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc