Liên đoàn Lao động quận Ba Đình tập huấn nghiệp vụ công tác nữ công năm 2021

20/10/2021

Phụ nữ Việt Nam có vị trí, vai trò to lớn trong gia đình Việt Nam và trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước; đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động (gọi tắt là lao động nữ) là một bộ phận không thể tách rời của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn; chiếm trên 50% tổng dân số cả nước, là lực lượng lao động xã hội đông đảo, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đổi mới và phát triền kinh tế- xã hội của đất nước. Cùng với sự phát triền của kinh tế-xã hội, đội ngũ lao động nữ ngày càng được nâng cao chất lượng và bình đẳng trong xã hội.

Thực hiện chương trình công tác năm 2021 của ban thường vụ liên đoàn lao động Quận Ba Đình, sáng 19/10/2021, Liên đoàn lao động Quận đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác nữ công năm 2021.

Các đồng chí tham dự tập huấn tuân thủ đúng quy tắc 5K: ngồi giãn cách và đeo khẩu trang.

Hội nghị nhằm cung cấp kiến thức, nội dung liên quan đến chính sách dân số, kiến thức về giới tính, bình đẳng giới, mất cân bằng về giới tính khi sinh. Đồng thời tạo diễn đàn để đội ngũ cán bộ làm công tác nữ công gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, những kỹ năng trong hoạt động công tác nữ, những mô hình, cách làm mới tại cơ sở.

Công tác nữ công là nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của tổ chức Công đoàn. Những năm qua, vai trò của công tác nữ công ngày càng được khẳng định trong việc tuyên truyền, vận động nữ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ và chăm lo bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ.

Với những nội dung, kiến thức báo cáo viên truyền đạt tại lớp tập huấn phần nào giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác nữ công của Quận hiểu rõ hơn về chính sách đối với lao động nữ, từ đó có những kỹ năng, kinh nghiệm và cách tiếp cận phù hợp với từng đối tượng để thực hiện tốt công tác nữ công tại đơn vị; qua đó sẽ phát huy vai trò của cán bộ công đoàn trong việc đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ đoàn viên và người lao động tại đơn vị cơ sở.

Tập huấn công tác nữ công tại trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.

Hồng Hạnh - Ban truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc