Hội nghị Tổng kết Thực tập sư phạm tại trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

16/04/2021
  Thực tập sư phạm là một hoạt động chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong quá trình đào tạo. Chất lượng thực tập sư phạm phản ánh chất lượng đào tạo, rèn luyện nghề nghiệp của nhà trường. Đồng thời thể hiện ở sinh viên sự vận dụng kiến thức, kĩ năng đã được thầy cô truyền đạt vào thực tế giảng dạy ở các trường phổ thông.Vì vậy, công tác thực tập sư phạm luôn được trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc quan tâm. Ban chỉ đạo thực tập của nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể, thường xuyên theo dõi, tạo điều kiện cho các em sinh viên học tập. Đồng thời, với sự nhiệt tình của giáo viên hướng dẫn, sự cố gắng học hỏi của sinh viên, sự phối hợp chặt chẽ trong công tác chỉ đạo giữa nhà trường và trường Đại học Thủ đô Hà Nội, đợt thực tập tại trường đã diễn ra và đạt được những kết quả tốt đẹp.

Căn cứ vào kế hoạch TTSP của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội và của Ban chỉ đạo TTSP trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc,  đồng thời để đánh giá lại quá trình thực tập của các bạn sinh viên, chiều ngày 16/4/2021 Ban chỉ đạo TTSP trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức lễ tổng kết thực tập sư phạm cho 24 em sinh viên thực tâp tại trường.

Đến dự lễ tổng kết có sự hiện diện của:

Nhà giáo Phạm  Thị Thiên Nga - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Nhà giáo Dương Thị Thu - Phó hiệu trưởng nhà trường

Cô Hà Thu Thủy - Giảng viên Khoa Sư phạm, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Cùng với đại diện các cô giáo hướng dẫn TTSP của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và 24 sinh viên trong đoàn thực tập.

Đoàn TTSP chụp ảnh kỉ niệm với nhà trường

Trong thời gian 3 tháng (từ ngày 18/01/2021 đến ngày 18/4/2021), các bạn sinh viên trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã có điều kiện thể hiện kiến thức, kĩ năng sư phạm, khả năng giao tiếp, rèn luyện tác phong của người giáo viên tương lai.

Các tiết dạy của giáo sinh đều được đánh giá tốt, chuẩn bị chu đáo và hiệu quả

Nhìn chung, các em giáo sinh đều có tinh thần học hỏi, cầu tiến, chịu khó tìm tòi và nghiên cứu nội dung có liên quan đến bài giảng qua sách vở cũng như học hỏi, tiếp thu, lắng nghe các kinh nghiệm quý báu từ giáo viên hướng dẫn. Ngoài ra, các em còn tích cực tham gia các hoạt động, nhiệt tình hỗ trợ các phong trào của nhà trường.

Tham gia biễu diễn trong Lễ gắn biển trường...

Đóng góp tiết mục dân vũ vui nhộn trong Lễ Sơ kết học kì I

Kết thúc thời gian thực tập, các em sinh viên đều được giáo viên hướng dẫn đánh giá cao, 24/24 (100%) giáo sinh đều đạt điểm giỏi cả về nội dung giảng dạy và công tác chủ nhiệm.

Buổi tổng kết đã nêu lên được những ưu điểm mà các em đã đạt được qua đợt thực tập, cũng như rút kinh nghiệm những phần còn hạn chế của các em sinh viên. Từ đó giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng trong việc giảng dạy tại trường tiểu học.

BGH trường TH Nguyễn Bá Ngọc tặng quà kỉ niệm Đoàn TTSP

Cô Hà Thu Thủy - Giảng viên trường ĐH Thủ Đô và đại diện Đoàn TTSP tặng quà kỉ niệm nhà trường

Buổi lễ tổng kết diễn ra thành công tốt đẹp!

Trường TH Nguyễn Bá Ngọc xin chúc đoàn thực tập của trường ĐH Thủ đô Hà Nội nhiều sức khỏe, luôn giữ được sự nhiệt huyết, tình yêu nghề và tình yêu đối với các con học sinh. Từ đó, mong các em giáo sinh sẽ đạt được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp mà mình đã lựa chọn.

Tố Loan - Ban Truyền thông trường TH Nguyễn Bá Ngọc