HƯỚNG DẪN BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG COVID-19 ĐỐI VỚI TRẺ MẦM NON VÀ HỌC SINH PHỔ THÔNG

29/01/2021

Sau khi dịch bệnh bùng phát tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhanh chóng ra Chỉ thị số 79 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Trước đó, ngày 23/11/2020 Bộ đã phê duyệt tài liệu truyền thông “Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 dành cho trẻ em mầm non và học sinh phổ thông”, hướng dẫn chi tiết các biện pháp phòng tránh dịch đối với trẻ mầm non và học sinh phổ thông.

Trong giai đoạn hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục và đào tạo tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID, để dịch không lây lan trong trường học, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người học, giáo viên và cán bộ nhân viên ngành giáo dục.

Trẻ em mầm non, học sinh thuộc các cấp học thực hành phòng, chống dịch COVID-19 theo 3 giai đoạn: Trước khi đến trường, khi ở trường và sau khi rời trường.