Trang chủ Tin tức

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” và Hưởng ứng 7 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi Việt Nam chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

18/03/2024
Sáng 18/3/2024, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” và Hưởng ứng 7 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi Việt Nam chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024)

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống vẻ vang 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành đội viên gương mẫu, con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Năm 2024, Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” được tổ chức các nội dung chính như: Tổ chức Lễ Chào cờ Đội; phát động, hưởng ứng 7 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi Việt Nam chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; đồng diễn sân trường, các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi.

Ngày hội được Liên đội tổ chức đan xen các hoạt động như: nghi lễ chào cờ theo nghi thức đội, các tiết mục văn nghệ, các trò chơi vận động rèn luyện sức khỏe, nhảy đồng diễn.

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ “Một vòng Việt Nam” do đội văn nghệ lớp 3A2 biểu diễn.

Cô Hoàng Thu Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội.

Các em học sinh được lắng nghe, xem video về chiến dịch Điện Biên Phủ. Sau khi xem video, các em hào hứng tham gia trò chơi tìm hiểu về chiến dịch Điện Biên Phủ.

Các em học sinh tham gia vào các trò chơi vận động của ngày hội. Phần trò chơi được chia theo các khối lớp gồm các trò: Di chuyển bóng bằng đầu; Dẫn bóng về đích; Nhanh khéo.

Các đội thi chuẩn bị tinh thần đem chiến thắng về cho lớp mình

Các bạn học sinh hào hứng tham gia trò chơi

Sau các phần thi trò chơi hồi hộp và gay cấn. Ban tổ chức đã tìm được chủ nhân của các giải thưởng.

Các tập thể lớp đạt giải Nhất

Các tập thể lớp đạt giải Nhì

Các tập thể lớp đạt giải Ba

Xin chúc mừng tất cả các lớp đã đạt giải cao trong ngày hội.

Kết thúc chương trình “Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe” bằng tiết mục nhảy đồng diễn đến từ các bạn học sinh trường.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em đội viên và nhi đồng được giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, là động lực để các em phấn đấu trở thành đội viên tốt, con ngoan, trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước.

Ban Truyền thông trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc